
แอนโธนี่ เอ็ดเวิร์ดส์ การ์ดตัวเก่งของ มินเนโซต้า ทิมเบอร์วูล์ฟส์ แข่งเกมกับอดีตประธานาธิบดีบารัค โอบามา ซึ่งมีการดวลบาสเกตบอลกันตัวต่อตัวด้วย
ยูทูบช่อง Obama Foundation ซึ่งเป็นช่องที่ใช้สื่อสารกับประชาชนของมูลนิธิบารัค โอบามา ได้อัปโหลดคลิปที่อดีตประธานธิบดีได้ทำกิจกรรมร่วมกับ แอนโธนี่ เอ็ดเวิร์ดส์
มีทั้งการเล่นบาสเกตบอลแบบตัวต่อตัว, แข่งปิงปอง และแข่งบอร์ดเกม Connect 4
รายละเอียดในคลิป มีการย้อนว่าจุดเริ่มต้น มันเริ่มก่อนทำศึกโอลิมปิกเกมส์ 2024 ที่ปารีส ซึ่งทัพบาสเกตบอลชายสหรัฐอเมริกาคว้าเหรียญทองมาได้อย่างยอดเยี่ยม
ครั้งนั้น โอบามา ไปเยี่ยมและทักทายนักกีฬา ซึ่งขณะที่กำลังพูดคุยกับ โจเอล เอ็มบีด นั้น โอบามาได้พูดแซวเกี่ยวกับ เอ็ดเวิร์ดส์ ที่ยืนอยู่ข้าง ๆ เอ็มบีด ว่า "เขาเล่นบาสพอได้นะ ว่ามั้ย ?"
ก่อนที่ เอ็ดเวิร์ดส์ จะปากแจ๋วตามสไตล์ใส่ โอบามา ว่า "พวกคุณอยู่เฉย ๆ ดีกว่าน่า ผมคือของจริง (the Truth)"
โอบามา ถามต่อยิ้ม ๆ ว่า "หมอนี่บอกว่าตัวเองคือของจริง จริงเหรอ ?" เอ็ดเวิร์ดส์ ก็ตอบกลับทันทีว่า "พวกนี้รู้ดี"
เรียกได้ว่าเป็นการนำเอาแทรชทอล์กขำ ๆ ระหว่างตัวแทนคนอเมริกัน 2 เจนเนอเรชั่นมาทำให้เป็นคอนเทนต์
หลังจากทำกิจกรรมร่วมกันในครั้งนี้แล้ว มูลนิธิโอบามา ยังได้แจ้งเพิ่มเติมด้วยว่า แอนโธนี่ เอ็ดเวิร์ดส์ กับ บารัค โอบามา จะมีการแข่งรีแมตช์กันอีกครั้งที่ โอบามา เพรสซิเดนเชียล เซ็นเตอร์ ที่จะเปิดตัวเดือนมิถุนายน 2026 นี้