ตัวแทน YBL Thailand หรือ Youth Ballers League Thailand ลีกบาสเกตบอลเยาวชนของไทย มีโอกาสเดินทางไปยัง ฉงชิ่ง ประเทศจีน เพื่อเข้าร่วมและเป็นส่วนหนึ่งของ Curry Camp กิจกรรมสอนบาสเกตบอลของ สเตฟเฟ่น เคอร์รี่ นักกีฬา NBA จากโกลเดน สเตท วอร์ริเออร์ส
“นานา” ไรบีนา อินทชัย ยังเผยความรู้สึกเกี่ยวกับโอกาสในการพาเด็กๆจาก YBL Thailand เข้าร่วมกิจกรรมนี้ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของ Curry Brand Asia Tour 2025 กับการเดินทางออกทัวร์ในโซนเอเชียของ สเตฟเฟ่น เคอร์รี่
“แคมป์นี้มีความสำคัญมากๆ เพราะว่าจริงแล้วๆบาสเกตบอลเข้าสู่เอเชียมาระยะหนึ่งแล้วแล้วตอนนี้นักบาสระดับโลกอย่าง สเตฟเฟ่น เคอร์รี่ เขาก็ได้มาเอเชีย ซึ่งอาจจะไม่ใช่ปีแรกของเขา แต่นี่เป็นปีแรกที่ YBL นำเด็กไทยมาร่วมแคมป์ของ เคอร์รี่ ในครั้งนี้”
“ไม่ว่าจะเป็น Curry Camp คือเด็กๆได้มาฝึกซ้อม ซึ่งเป็นการฝึกที่ สเตฟเฟ่น เคอร์รี่ ออกแบบด้วยตัวเองทั้งหมด และบางขั้นตอนเขาก็ฝึกซ้อมน้องๆเองเลย ซึ่งเป็นอะไรที่เซอร์ไพรส์มากๆ ส่วน Curry Con จะเป็นฮอร์ใหญ่มากและมีกิจกรรมที่จัดขึ้นมา นอกจากเด็กๆในประเทศจีนแล้ว ยังมีเด็กๆในเอเชียจากหลากหลายประเทศมากๆ ซึ่งเราก็เป็นหนึ่งในคนไทนที่ได้เข้าร่วม”
“ขอบคุณ Under Armour Thailand มากๆ ที่เล็งเห็นความสำคัญของการพัฒนาเยาวชนบาสเกตบอลของเรา และให้แรงบันดาลใจกับเด็กๆ ตั้งแต่ตอนนี้ และทำให้เด็กๆรู้สึกว่าการเป็นนักกีฬาของเขายิ่งใหญ่มากๆ ผู้ใหญ่มองเห็น ผู้ใหญ่ให้การสนับสนุน”
“วันนี้ YBL มาถึงจุดที่ได้รับเชิญมาที่งานนี้ซึ่งเป็นงานระดับโลก ขอบคุณมากจริงๆ หวังว่างานนี้จะเป็นแรงบันดาลใจที่ดีให้กับนักกีฬาคนหนึ่ง และมีงานที่ยิ่งใหญ่แบบนี้ อาจทำให้สักวันหนึ่งอาจมีคนไทยที่ก้าวมาถึงจุดนี้ได้เช่นกัน ขอบคุณ Under Armour Thailand มากที่เล็งเห็นความสำคัญนี้และเปิดโอกาสให้เด็กๆ YBL มากๆค่ะ