News

สองยกก็รู้ผล โจชัวยำใหญ่เอ็นกานนู ก่อนชนะน็อกสบาย

ฟาดปากกันไปเป็นที่เรียบร้อย สำหรับมวยสากลไฟต์ใหญ่ของอดีต 2 แชมป์โลกต่างสังเวียน ระหว่าง แอนโธนี่ โจชัว อดีตแชมป์โลกมวยสากลรุ่นเฮฟวี่เวตของ WBA, IBF, WBO ชาวอังกฤษ กับ ฟรานซิส เอ็นกานนู อดีตแชมป์โลกศิลปะการต่อสู้แบบผสมผสาน (MMA) รุ่นเฮฟวี่เวตของ UFC ชาวแคเมอรูน

 


ผลปรากฏว่าไฟต์นี้กลายเป็นการยำใหญ่ของโจชัว หลังส่งเอ็นกานนูลงไปนับ 8 ตั้งแต่ยกแรก ก่อนส่งลงไปนับ 8 อีกรอบในยกสอง หลังจากนั้นไม่นาน โจชัวก็ออกหมัดส่งเอ็นกานนูล้มทั้งยืน กรรมการยุติการชกทันที

หลังจบไฟต์ เอ็ดดี้ เฮิร์น โปรโมเตอร์ของโจชัวประกาศว่า เด็กในสังกัดของเขาต้องได้เจอกับผู้ชนะระหว่าง ไทสัน ฟิวรี่ แชมป์โลกรุ่นเฮฟวี่เวตของ WBC กับ โอเล็กซานเดอร์ อูซิค แชมป์โลกรุ่นเฮฟวี่เวตของ WBA, IBF, WBO ที่มีคิวจะเจอกันในเดือนพฤษภาคมนี้ ขณะที่โจชัวบอกกับเอ็นกานนูว่า ขอให้สู้บนเวทีมวยสากลต่อไป

 

Author

เจษฎา บุญประสม

Content Creator ผู้ชื่นชอบการกิน, ท่องเที่ยว และดูกีฬาแทบทุกประเภท โดยเฉพาะฟุตบอล, อเมริกันเกมส์, มอเตอร์สปอร์ต, อีสปอร์ต

Graphic

ปฐวี ยอดเนียม

Man u is No.2 But YOU is No.1