
ประเด็นร้อนวงการมวยไทย หลังจากที่ องค์กรมวยไทยโลก (WMO) ตัดสินใจปลด "ธิอาโก เทเซียรา" นักกีฬากุน แขมร์ ชาวบราซิล หลังสามารถคว้าแชมป์องค์กรมวยไทยโลก ด้วยการชนะ โจ คราเวน ชาวอังกฤษ เมื่อวันที่ 1 เมษายน
แต่ปรากฏว่า สื่อมวลชนประเทศกัมพูชา กลับลงข่าวประณามสถาบัน พร้อมทั้งทวงถามเงินรางวัลจาก องค์กรมวยไทยโลก เป็นเงินจำนวน 3,500 ดอลลาร์สหรัฐ หรือ เกือบ 1.2 แสนบาท ทำให้ องค์กรมวยไทยโลก เกิดความเสียหาย ทางสถาบันจึงตัดสินใจ “ปลด” นักชกบราซิลออกจากตำแหน่งแชมป์โลก เนื่องจากการกระทำดังกล่าว เป็นการกระทำที่ไร้ซึ่งมารยาท
ล่าสุด "ธิอาโก เทเซียรา"ก็ได้ออกมาตอบโต้ประเด็นที่เกิดขึ้น ผ่านทางอินสตาแกรมสตอรี่ พร้อมที่จะเปิดใจให้สัมภาษณ์กับทุกสื่อในบราซิล ยืนยันว่าถูกทำให้เสียชื่อเสียง
"หากใครติดต่อกับสถานีโทรทัศน์ในบราซิลและสามารถเป็นกระบอกเสียงให้ผมได้ ติดต่อผมทีครับ ผมถูกทำให้เสียชื่อเสียงและถูกโจมตี ผมไม่ต้องการอะไรตอบแทน ทุกคนรู้ว่าใครคือแชมป์ตัวจริง แต่คนบราซิลต้องรู้ความจริง"