มีเรื่องไวรัลในแวดวงแฟนฟุตบอลอังกฤษ เมื่อสาวก อาร์เซนอล คนหนึ่งที่เสียชีวิตเมื่อช่วงกลางสัปดาห์ ถูกฝังไปโดยที่ร่างของเขาสวมเสื้อทีมเชลซี สโมสรคู่อริร่วมเมืองไปแบบไม่ได้ตั้งใจ
เรื่องมีอยู่ว่า เดวิด ฮิคกี แฟนบอลรุ่นใหญ่วัย 66 ปี ของทีมอาร์เซนอล เสียชีวิตด้วยโรคมะเร็งเม็ดเลือด โดยในวันสุดท้ายของการทำพิธี อดีตภรรยาของ เดวิด ได้นำเสื้อทีมโปรดของเขามาสวมใส่ให้ก่อนทำพิธีฝัง
ทว่าสิ่งผิดพลาดก็คือ เสื้อฟุตบอลที่อดีตภรรยาใส่ให้กับร่างไร้วิญญาณของ เดวิด ไม่ใช่เสื้อของ "ปืนใหญ่" แต่ดันเป็นเสื้อทีมเยือนของ เชลซี คู่แค้นแห่งกรุงลอนดอน โดยเสื้อตัวที่ว่าเป็นสีขาว มีแถบสีน้ำเงิน 2 เส้นคาดกลางอก และมี Emirates เป็นสปอนเซอร์คาดอกเสื้อ
เสื้อของ เชลซี ตัวนั้นคือเสื้อเยือนปี 2003 สมัยที่ "สิงห์บลูส์" ยังมี Emirates เป็นสปอนเซอร์ โดยคาดว่าอดีตภรรยาของ เดวิด คงเข้าใจผิดคิดว่าเป็นเสื้อ อาร์เซนอล เพราะมีสปอนเซอร์ยี่ห้อเดียวกัน ดีไซน์เหมือนกัน แตกต่างกันที่สีและตราสโมสร เพียงแต่เธอไม่ดูฟุตบอล จึงไม่รู้ว่ามันเป็นเสื้อคนละทีม
เมื่อครอบครัวของ เดวิด รับรู้ว่าเขาถูกฝังไปพร้อมกับเสื้อของเชลซี ก็พากันพูดว่า "เขาต้องฟื้นขึ้นมาจากหลุมแน่ๆ" แต่ถึงอย่างนั้นพวกเขาก็นำเสื้อของ อาร์เซนอล ไปฝังในภายหลังและเชื่อว่า เดวิด ต้องจากไปแบบมีความสุขเพราะทีมรักของเขากำลังจะกลายเป็นแชมป์ พรีเมียร์ ลีก ฤดูกาลนี้