News

"ดาร์วิน นูนเญซ" ยอมรับยังโชว์ฟอร์มไม่ดีเท่าที่แฟนบอลคาดหวัง แต่จะเร่งพัฒนาตัวเอง

 

ถือเป็นนักเตะที่แฟน ลิเวอร์พูล พยายามเอาใจช่วยอย่างต่อเนื่องสำหรับ ดาร์วิน นูนเญซ กองหน้าชาวอุรุกวัย ที่ยังไม่สามารถโชว์ฟอร์มในสนามได้แบบคุ้มค่าตัว 85 ล้านปอนด์ (ประมาณ 3,440 ล้านบาท) เท่าที่ควร

 

หลังย้ายจาก เบนฟิก้า มาสวมเสื้อ "หงส์แดง" ในฤดูกาลนี้ นูนเญซ ยิงไปแล้ว 10 ประตูจาก 25 นัดรวมทุกรายการ ทว่าเมื่อคำนึงถึงค่าตัวมหาศาล ประกอบกับแสดงความผิดพลาดบ่อยครั้ง ก็ทำให้แฟนบอล ลิเวอร์พูล และทีมคู่แข่งอื่นๆ พากันตั้งคำถาม

ดาวเตะวัย 23 ปี ให้สัมภาษณ์สื่อโดยบอกว่าเขารับรู้ถึงกระแสวิพากษ์วิจารณ์เรื่องฟอร์มการเล่นอยู่เป็นระยะ และยอมรับว่าตัวเองยังเล่นได้ไม่ดีเท่าที่ควร กระนั้นด้วยแรงหนุนหลังจาก เยอร์เกน คล็อปป์ กุนซือ รวมถึงมี หลุยส์ ซัวเรซ กองหน้ารุ่นพี่เป็นไอดอล เขาก็มุ่งมั่นที่จะสลัดฟอร์มน่าผิดหวัง พัฒนาตัวเองเพื่อให้ทุกคนพึงพอใจให้ได้โดยเร็ว

"ผมไม่คิดว่าตัวเองโชว์ฟอร์มได้ดีนักในตอนนี้ แต่ผมก็อยากพัฒนาตัวเองอยู่เสมอ" นูนเญซ เปิดเผย "คล็อปป์ รู้ว่าจุดแข็งของผมคือความเร็ว วิ่งหาพื้นที่ได้ดี เขายังบอกผมอีกว่าผมควรใจเย็นกว่านี้เมื่อได้ลงสนาม และต้องเคลื่อนไหวมากขึ้น"

"เขาบอกผมว่าผมต้องทำแบบนั้น นั่นคือสิ่งที่ทำให้ผมเป็นนักเตะที่มีคุณภาพสูง เขาอยากให้ผมสงบสติอารมณ์ตัวเองให้ดีเมื่อถึงตอนจบสกอร์ ใช้เวลาคิดให้มากขึ้นเพราะถ้ายิงด้วยความโกรธหรือรีบเกินไปมันจะออกมาแย่ เขาอยากให้ผมใช้เวลาเพิ่มอีกสักนิดแล้วค่อยยิงประตู" หอกชาวอุรุกวัย เผยสิ่งที่เรียนรู้จากกุนซือ

สำหรับ ลิเวอร์พูล ที่ตอนนี้อยู่อันดับ 9 ของตาราง พรีเมียร์ ลีก มี 29 แต้ม จะกลับมาลงเล่นเกมลีกนัดต่อไป วันเสาร์ที่ 4 กุมภาพันธ์ บุกเยือน วูล์ฟแฮมตัน ซึ่งแฟนบอลต้องลุ้นกันว่า นูนเญซ จะได้ออกสตาร์ทในช่วงเวลาใดของเกม 

 

ที่มา :

https://www.goal.com/en-gb/news/darwin-nunez-dont-think-im-playing-well-liverpool-klopp-wants-more-from-me/blt5589d0d8ae53461d?
https://www.dailymail.co.uk/sport/football/article-11706761/Darwin-Nunez-admits-early-struggles-Liverpool-hopes-emulate-idol-Luis-Suarez.html?

Author

วัลลภ สวัสดี

ฟังไปเรื่อย ดูไปเรื่อย เขียนไปเรื่อย

Graphic

วัชพงษ์ ดวงแปง

Main Stand's Backroom staff