News

คีรอน ดายเออร์ เชื่อ นิวคาสเซิล จะจบท็อปโฟร์ได้ในฤดูกาลนี้ หลัง ลิเวอร์พูล,เชลซี อยู่ในช่วงฟอร์มตก

คีรอน ดายเออร์ อดีตตัวรุกนิวคาสเซิล วัย 44 ปี ให้สัมภาษณ์กับ Sky Sports โดยเชื่อว่า นิวคาสเซิล อดีตต้นสังกัดของเขาในฤดูกาล 1999/00 ถึง 2006/07 จะสามารถจบสี่อันดับแรกได้สำเร็จของตารางคะแนนพรีเมียร์ลีกฤดูกาลนี้ 

 


เพราะหลายทีมใหญ่อย่าง ลิเวอร์พูล, เชลซี หรือแม้แต่ สเปอร์ส ต่างกำลังอยู่ในช่วงฟอร์มตก สวนทางกับผลงานของ "สาลิกาดง" ในฤดูกาลนี้ที่สามารถเก็บแต้มได้อย่างต่อเนื่องจนตอนนี้พวกเขาขึ้นไปอยู่อันดับ 3 ของตาราง มี 39 คะแนน เป็นรองเพียงแค่ อาร์เซน่อล จ่าฝูง และ แมนฯ ซิตี้ รองจ่าฝูงเท่านั้น

"ผมมั่นใจว่าพวกเขา (นิวคาสเซิล) จะจบท็อปโฟร์ ท็อตแน่มเก็บแต้มไม่ได้จากเกมที่แล้ว ลิเวอร์พูลกับเชลซีก็กำลังอยู่ในช่วงเปลี่ยนผ่าน ตอนนี้ทุกอย่างอยู่ในมือของนิวคาสเซิล" ดายเออร์ กล่าวกับ Sky Sports

"ได้ไปเล่นแชมเปี้ยนส์ลีก เข้ารอบรองชนะเลิศของบอลถ้วย นั่นคือเป้าหมายที่ผมเชื่อว่าพวกเขาจะทำมันได้ในฤดูกาลนี้ และตอนนี้พวกเขากำลังทำให้แฟน ๆ กลับมาภาคภูมิใจกับสโมสรอีกครั้ง"

สำหรับโปรแกรมการแข่งขันนัดต่อไป นิวคาสเซิล จะลงเล่นในรายการ คาราบาว คัพ รอบ 4 ทีมสุดท้าย เลกแรก โดยออกไปเยือน เซาธ์แฮมป์ตัน วันที่ 24 มกราคม 2023

 

ที่มา :

https://www.dailymail.co.uk/sport/football/article-11662275/

Author

อิสรา อิ่มเจริญ

ชายผู้สนใจญี่ปุ่นเพียงเพราะได้ดูฟุตบอลเจลีก โปรดปรานข้าวไข่เจียวเป็นที่สุด

Graphic

วัชพงษ์ ดวงแปง

Main Stand's Backroom staff