News

กาตาร์ ยกเทศกาล Venice Carnival จากอิตาลี มาจัดแสดงในกรุงโดฮา ต้อนรับนักท่องเที่ยว

ในการแข่งขันฟุตบอลโลก เชื่อว่าเจ้าภาพกาตาร์จะต้องจัดเต็มทุกกิจกรรมเพื่อต้อนรับนักท่องเที่ยวและแฟนบอลที่เดินทางมาทั่วโลก โดยอีกหนึ่งกิจกรรมพิเศษคือ Venice Carnival ที่ทุกคนจะได้สัมผัสกลิ่นอายของเมืองเวนิส อิตาลี ที่ยกขบวนมาอยู่ในกาตาร์เรียบร้อยแล้ว

 

Venice Carnival ถือเป็นอีกหนึ่งเทศกาลที่เต็มไปด้วยประวัติศาสตร์ของเมืองเวนิส ประเทศอิตาลี ที่ทุกคนในเมืองนี้และนักท่องเที่ยวให้ความสนใจ เนื่องจากการแสดงนี้แสดงให้เห็นถึงศิลปะ ประวัติศาสตร์ และวัฒนธรรมในเมืองที่มีเอกลักษณ์ที่สุดในโลก

เจ้าภาพได้ยกเทศกาลนี้มาจัดขึ้นในเกาะเพิร์ล เมืองโดฮา โดยร่วมมือกับ"Festi Group" ผู้ก่อตั้งและผู้จัดงาน Venice Carnival จากอิตาลีเพื่องานนี้โดยเฉพาะ
รับชมคลิปที่นี่ : https://web.facebook.com/QatarDayWorldwide/videos/886530559182793/

การแสดงนี้ประกอบได้โชว์มากมาย เช่น ขบวนพาเหรด โชว์ต่างๆ การแสดงโชว์กลางอากาศ และการแสดงแสงเลเซอร์แบบจัดเต็ม ถือเป็นกิจกรรมที่มีเสน่ห์อีกหนึ่งกิจกรรมที่ต้องรับชมให้ได้

สำหรับเวลาของการแสดงโชว์ดังกล่าวประกอบไปด้วย การแสดงของ Street Artists เวลา 16.00 - 16.40 น. และ 18.30-19.20 น.
การแสดงโชว์กลางอากาศ เวลา 16.00-16.40 น. และ 19.20 - 19.30 น  

การแสดงไฟเลเซอร์ เวลา 17.10 - 17.20 น. และ 19.30 - 19.55 น. รวมถึงการแสดงขบวนพาเหรด: 17.20 – 18.00 น. และ 20.00 – 20.40 น. ตามเวลาในท้องถิ่น

 

ที่มา :

https://menafn.com/.../Qarnevale-Quartier-Kicks-Off-At...
https://www.qatar-tribune.com/.../pearl-island-brings...
https://www.venicewelcome.com/.../the_carnival_of_venice.htm

Author

ทรงวุฒิ อุ่นบริบูรณ์

ผู้ชื่นชอบการออกกำลังกายและหลงใหลในมนต์เสน่ห์ของรถยนต์จากโมเดล

Photo

วัชพงษ์ ดวงแปง

Main Stand's Backroom staff

Graphic

วัชพงษ์ ดวงแปง

Main Stand's Backroom staff