News

"ลาซิโอ" ประกาศคืนเงินค่าตั๋วฟุตบอลให้กองเชียร์ทั้งหมด 225 คน หลังแพ้คู่แข่งยับ 1-5 ศึกยูโรป้า ลีก

ความพ่ายแพ้แบบยับเยินในเกมเยือนรอบแบ่งกลุ่มของศึก ยูโรป้า ลีก ทำให้แฟนบอลของ ลาซิโอ ที่เดินทางไปเชียร์ทีมรักนอกบ้านต้องรู้สึกผิดหวัง ทว่าทางสโมสรก็แสดงสปิริตชดเชยความรู้สึกให้แฟนบอลของพวกเขา

 


ย้อนไปเมื่อวันที่ 15 กันยายน ที่ผ่านมา ลาซิโอ ลงเตะเกมรอบแบ่งกลุ่มนัดสองของกลุ่ม F ไปเยือน มิดจิลแลนด์ ทีมแกร่งจากเดนมาร์ก ซึ่งเกมนี้มีแฟนบอลของ "อินทรีฟ้าขาว" จำนวน 225 คน เดินทางไปเชียร์ทีมรักถึงสนาม เอ็มซีเอช อารีน่า

แต่ผลที่ออกมาทำให้แฟนบอล ลาซิโอ ต้องเจ็บช้ำเมื่อพวกเขาเจอ มิดจิลแลนด์ เปิดบ้านยิงถล่มถึง 5-1 ทำให้ยอดทีมจาก กัลโช่ เซเรีย อา อิตาลี พ่ายแพ้เป็นนัดแรกของรอบนี้แบบยับเยิน ทว่าก็มี 3 แต้มเท่ากันหมดในกลุ่มเนื่องจากทั้ง 4 ทีมในกลุ่มชนะ 1 แพ้ 1 เท่ากัน

บอร์ดบริหารของ ลาซิโอ เข้าใจความเจ็บปวดของแฟนบอลตนเองเป็นอย่างดี ทั้งที่ยอมเสียเงินค่าเดินทาง ค่าที่พัก และค่าตั๋วเข้าชมเพื่อมาเชียร์แล้วกลับทำผลงานน่าผิดหวัง พวกเขาจึงขอแสดงความรับผิดชอบด้วยการประกาศคืนเงินค่าตั๋วเข้าชมเกมให้กับแฟนบอลทั้งหมด 225 คนที่ไปเชียร์ในวันนั้น

ลาซิโอ ประกาศเรื่องนี้ผ่านทางทวิตเตอร์ว่า "สโมสร ลาซิโอ จะทำการคืนเงินตั๋วเข้าชมการแข่งขันคู่ระหว่าง มิดทิลแลนด์ กับ ลาซิโอ ให้กับแฟนบอลทั้งหมด 225 ที่ไปเชียร์พวกเราในเดนมาร์ก"

มีการเปิดเผยว่า ตั๋วเข้าชมเกมคู่ดังกล่าวสำหรับแฟนบอลลาซิโอ ถูกขายอยู่ที่ 35 ยูโร (ประมาณ 1,290 บาท) ด้วยกัน ซึ่งหมายความว่า ลาซิโอ ต้องคืนเงินให้แฟนบอลทุกคนด้วยยอดเงินรวมที่ 7,875 ยูโร (ประมาณ 289,880 บาท)

 

ที่มา :

https://twitter.com/OfficialSS.../status/1570831570646487041
https://www.thestar.com.my/.../soccer-lazio-supporters-to...

Author

วัลลภ สวัสดี

ฟังไปเรื่อย ดูไปเรื่อย เขียนไปเรื่อย

Photo

วัชพงษ์ ดวงแปง

Main Stand's Backroom staff

Graphic

วัชพงษ์ ดวงแปง

Main Stand's Backroom staff