News

เข้ากับเทศกาล ! "ตำรวจเปรู" สวมชุดมาสคอตบอลโลก บุกจับพ่อค้ายาเสพติดถึงบ้าน

เหตุเกิดที่เมืองลิมา ประเทศเปรู เมื่อมีรายงานว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจสองนาย จับกุมผู้ค้ายาเสพติดได้ที่บ้านพัก ในช่วงเทศกาลฟุตบอลโลก 2026

 

แต่แผนการจับกุมของพวกเขาน่าสนใจกว่า โดยตำรวจเปรูสองนายที่ทำหน้าที่นี้ คนหนึ่งแต่งตัวเป็น "คลัทช์" นกอินทรีแห่งอเมริกา อีกคนสวมชุด "เมเปิล" ของแคนาดา ซึ่งทั้งคู่เป็นมาสคอตประจำการแข่งขันบอลโลกหนนี้

เมื่อเจ้าหน้าที่สวมชุดมาสคอตเรียบร้อย ก็ทำการบุกไปพังประตูบ้านของผู้ค้ายาคนดังกล่าว แล้วทำการจับกุมทันทีขณะที่ผู้กระทำผิดกำลังนั่งดูเกมคู่เปิดสนาม เม็กซิโก กับ แอฟริกาใต้ อยู่พอดี พร้อมกับยึดของกลางเป็นผงขาวและอาวุธปืน

พันเอก คาร์ลอส เฟรดี อัลกันตารา โอเบรกอน หัวหน้าตำรวจกรีนสควอด เปิดเผยรายละเอียดของปฏิบัติการนี้ว่า....

"ด้วยงานข่าวกรองที่หน่วยดำเนินการ เราจึงสามารถระบุได้ว่าบุคคลที่เรากำลังจะไปจับกุมนั้นเป็นแฟนบอลตัวยงที่คลั่งไคล้ฟุตบอลโลก ดังนั้น เราจึงให้เจ้าหน้าที่ปลอมตัวเป็นมาสคอตฟุตบอลโลก เพื่อเข้าหาเขาโดยไม่ให้เกิดความสงสัย และทำการจับกุม"

Author

วัลลภ สวัสดี

ฟังไปเรื่อย ดูไปเรื่อย เขียนไปเรื่อย