News

มูรินโญ่ สั่งแข้ง เบนฟิก้า ค้างคืนสนามซ้อม หลังพ่าย บราก้า ตกรอบลีกคัพ

โชเซ่ มูรินโญ่ เฮดโค้ชของ เบนฟิก้า ตัดสินใจให้นักเตะพักค้างคืนที่สนามฝึกซ้อมของสโมสรในเมืองเซกซัล หลังทีมพ่ายให้กับ บราก้า 1-3 ในรอบรองชนะเลิศ ฟุตบอลโปรตุกีส ลีกคัพ

 

ความพ่ายแพ้ในเกมที่เบนฟิก้าต้องเหลือผู้เล่น 10 คน หลัง นิโกลัส โอตาเมนดี้ กองหลังกัปตันทีม ถูกไล่ออกจากสนาม ยุติสถิติไม่แพ้ใคร 11 นัดติดต่อกันของทีมภายใต้การคุมทัพของมูรินโญ่

กุนซือชาวโปรตุเกสซึ่งเข้ารับตำแหน่งเมื่อเดือนกันยายน 2025 เปิดเผยหลังเกมว่า นักเตะทุกคนจะพักอยู่ที่สนามซ้อมของสโมสร พร้อมมีโปรแกรมฝึกซ้อมต่อเนื่องในวันรุ่งขึ้น เพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับเกมสำคัญนัดต่อไป

"นักเตะจะพักที่เซกซัล และเราจะมีการฝึกซ้อมต่อเนื่อง เมื่อมาถึงที่นี่ ทุกคนจะเข้าห้องพักของตัวเอง ผมหวังว่าพวกเขาจะนอนหลับได้เหมือนผม นั่นคือแทบจะไม่ได้นอนเลย และใช้เวลาคิดให้มาก นั่นคือสิ่งที่ผมปรารถนาให้พวกเขา ผมหวังว่าพวกเขาจะไม่นอนหลับ แต่จงคิดอย่างจริงจัง เหมือนที่ผมกำลังจะคิด"

มูรินโญ่ยังชี้ว่า การพูดคุยและทบทวนผลงานจะเกิดขึ้นหลังจากนี้ โดยเน้นไปที่ความแตกต่างของฟอร์มการเล่นระหว่างครึ่งแรกและครึ่งหลัง เพื่อเตรียมทีมให้พร้อมที่สุดสำหรับโปรแกรมถัดไป

นี่ถือเป็นการคุมเบนฟิก้าหนสองของมูรินโญ่ หลังเริ่มต้นเส้นทางผู้จัดการทีมกับสโมสรแห่งนี้เมื่อปี 2000 โดยในการคุมทีมรอบปัจจุบัน เขาพาทีมชนะ 14 จาก 23 นัดในทุกรายการ

โปรแกรมนัดถัดไป เบนฟิก้ามีคิวบุกไปเยือน ปอร์โต้ ในรอบก่อนรองชนะเลิศ โปรตุกีส คัพ คืนวันพุธที่ 14 มกราคม ขณะที่สถานการณ์ในลีก ทีมรั้งอันดับ 3 ตามหลังปอร์โต้ จ่าฝูงอยู่ 10 คะแนน

 

ที่มา :

https://www.bbc.com/sport/football/articles/c07xzzn3j39o

Author

เจษฎา บุญประสม

EAT, SLEEP, TRAVEL, RACE, MAKE LOVE, REPEAT