News

โอลิเวอร์ กลาสเนอร์ ปฏิเสธข่าวขู่ลาออก หาก คริสตัล พาเลซ ขาย มาร์ค เกอี ให้ ลิเวอร์พูล

โอลิเวอร์ กลาสเนอร์ ผู้จัดการทีมคริสตัล พาเลซ ยืนยันว่าไม่เคยมีการขู่จะลาออกจากตำแหน่ง หากสโมสรตัดสินใจขาย มาร์ค เกอี กัปตันทีม ให้ ลิเวอร์พูล ในวันเส้นตายตลาดนักเตะที่ผ่านมา

 


เกอี วัย 25 ปี ตกเป็นเป้าหมายของทีมหงส์แดง และเกือบจะได้ย้ายทีมสำเร็จ แต่ดีลต้องล่มลง เนื่องจากพาเลซไม่สามารถหาตัวแทนได้ทันเวลา แม้เขาจะเหลือสัญญาเพียงไม่กี่เดือน และมีโอกาสย้ายออกไปแบบไร้ค่าตัวในซัมเมอร์หน้า

กระแสข่าวลือระบุว่า มีความตึงเครียดระหว่าง กลาสเนอร์ กับ สตีฟ แพริช ประธานสโมสร แต่กุนซือชาวออสเตรียออกมาปฏิเสธชัดเจนว่าไม่เป็นความจริง

"ผมคิดว่านี่เป็นครั้งสุดท้ายที่ผมอยากจะพูดถึงเรื่องนี้ ผมไม่เคยขู่ว่าจะลาออกจากสโมสร ไม่เคยเลย ผมไม่จำเป็นต้องขู่ใคร และไม่มีความตึงเครียดใด ๆ ระหว่างผมกับประธานสโมสร" กลาสเนอร์ กล่าว

"สิ่งที่เกิดขึ้นเป็นเพียงการพูดคุยกันในเชิงกีฬา เขาตัดสินใจโดยไม่มองเรื่องเงินเป็นหลัก แต่คำนึงถึงมุมมองด้านกีฬาของคริสตัล พาเลซมากกว่า ต้องให้เครดิตกับประธานสโมสรในเรื่องนี้"

พาเลซสามารถคว้าผู้เล่นใหม่ได้สองรายในวันเส้นตาย ได้แก่ จายดี ก็องโวต์ กองหลังจากตูลูส ที่เซ็นสัญญา 4 ปี และ คริสตานตาส อูเช่ กองหลังจากเคตาเฟ่ ที่ย้ายมาแบบยืมตัว ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของแผนเสริมแนวรับก่อนที่จะตัดสินใจชะลอการขาย เกอี

"หลังจากการเจรจาหลายครั้งสิ้นสุดลง ประธานถามผมตรง ๆ ว่า 'โอลิเวอร์ คุณคิดว่าเราจะสามารถรับมือได้ไหมถ้าขาย มาร์ค ?' ผมก็ตอบไปตามตรงว่า 'ในระยะสั้น เราไม่สามารถจัดการได้'" กลาสเนอร์ กล่าวเสริม

"ถ้าคุณโอเคกับสถานการณ์แบบนั้น ก็ขายเขาไปได้เลย แต่ถ้าไม่อยากเจอความเสี่ยงดังกล่าว เราต้องเก็บเขาไว้ และสุดท้ายเขาก็ตัดสินใจให้ มาร์ค อยู่ต่อ"

 

Author

ทรงวุฒิ อุ่นบริบูรณ์

ผู้ชื่นชอบการออกกำลังกายและหลงใหลในมนต์เสน่ห์ของรถยนต์จากโมเดล

Graphic

ปฐวี ยอดเนียม

Man u is No.2 But YOU is No.1