ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เปดรี้ ห้องเครื่องเลือดกระทิงดุ ของ บาร์เซโลน่า เคยถูกใช้งานหนักแบบแทบไม่ได้หยุดพักทั้งในนามสโมสรรวมถึงทีมชาติ จนส่งผลให้เขาต้องเผชิญปัญหาอาการบาดเจ็บและสภาพร่างกายไม่ฟิตสมบูรณ์เต็มร้อย อย่างไรก็ตามในฤดูกาล 2024-25 เปดรี้ สามารถกลับมาลงสนามได้ต่อเนื่องภายใต้การคุมทีมของ ฮันซี่ ฟลิค
ซึ่งก่อนที่จะรับใช้ทีมชาติสเปน สำหรับศึกยูฟ่า เนชั่นส์ ลีก รอบก่อนรองชนะเลิศกับทีมชาติเนเธอร์แลนด์ เปดรี้ ได้ออกมาให้สัมภาษณ์เปิดเผยถึงเคล็ดลับที่ทำให้ตัวเขากลับมามีร่างกายที่ดีขึ้น โดยกล่าวผ่าน RAC1 ว่าเป็นเพราะเปลี่ยนจากการเล่นเวทเทรนนิ่งเป็นการใช้ยางยืดออกกำลังกายแทน
"ผมทำงานหนักเพื่อให้มีสภาพร่างกายที่ดี และตอนนี้ผมก็สนุกกับมัน แถมเป็นสิ่งที่ผมชอบมากที่สุดอีกด้วย ผมยังไม่ได้เปลี่ยนแปลงอะไรเกี่ยวกับโภชนาการอาหารของผมเลย แต่ผมได้เปลี่ยนวิธีการฝึกซ้อม"
"ผมไม่ได้ยกน้ำหนักอีกต่อไป แต่ใช้วิธีทำกล้ามเนื้อด้วยแถบยางยืดออกกำลังกายมากกว่า เนื่องจากโดยส่วนตัวแล้วผมคิดว่ามันเหมาะกับผม และผมมองว่ามันเป็นหนึ่งในวิธีที่ทำให้ตัวเองรู้สึกสบายใจขึ้น"
"คุณต้องลองหลาย ๆ วิธีการเพื่อสังเกตว่าอะไรคือสิ่งที่ถูกต้อง และมันก็จะเปลี่ยนวิธีที่คุณรับมือกับอาการบาดเจ็บ ในท้ายที่สุด มันก็แค่เรื่องของการเปลี่ยนแปลงบางอย่าง"
"คุณเริ่มรู้สึกดี และคิดว่าร่างกายของคุณจะพัฒนาไปตามกาลเวลา ผมไม่กลัวอาการบาดเจ็บอีกแล้ว ตอนนี้ผมรู้สึกดีมาก และมองว่าอาการบาดเจ็บที่เคยเล่นงานผมหรืออะไรก็ตามเป็นเรื่องของอดีตไปแล้ว"
ในฤดูกาล 2024-25 เปดรี้ ลงสนามให้ บาร์เซโลน่า ไปแล้วถึง 42 เกมรวมทุกรายการ มีผลงาน 5 ประตู 7 แอสซิสต์ และคาดว่าจะได้ลงเป็นตัวจริงให้ทีมชาติสเปน ในเกมยูฟ่า เนชั่นส์ ลีก รอบก่อนรองชนะเลิศกับ ทีมชาติเนเธอร์แลนด์ คืนนี้ เวลา 02.45 น. ตามเวลาประเทศไทย