เป๊ป กวาร์ดิโอลา กุนซือของ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ เชื่อว่าลูกทีมของเขามีเพียง "1%" เท่านั้นที่จะสร้างปาฏิหาริย์ กลับมาชนะ เรอัล มาดริด ในศึกยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก เพลย์ออฟ รอบสอง ที่ซานติอาโก เบร์นาเบว
เรอัล มาดริด แชมป์ยุโรป 16 สมัย สามารถพลิกแซงชนะ แมนฯ ซิตี้ 2-3 ในเลกแรกที่เอติฮัด สเตเดียมแม้พวกเขาจะขึ้นนำก่อนจากสองประตูของ เออร์ลิง ฮาลันด์ แต่สุดท้ายก็ถูก เรอัล มาดริด ยิงสองประตูในช่วง 4 นาทีสุดท้าย พลิกสถานการณ์ กลับมาเก็บชัยชนะได้ในที่สุด
อย่างไรก็ตามในสถานการณ์ในปัจจุบันเเมนซิตี้ยังถือว่าเป็นรองเรอัลมาดริดอยู่โดยกวาร์ดิโอลาได้มีการกล่าวเสริมถึงการดวลกับทัพราชันชุดขาวของคาร์โล อันเชล็อตติไว้ใจความว่า
"โอกาสที่จะชนะที่เบร์นาเบวในสถานการณ์ที่ตาม 3-2 ทุกคนรู้ดีว่า ถ้าคุณถามก่อนเกมว่าเปอร์เซ็นต์การผ่านเข้ารอบมีเท่าไหร่ ผมไม่รู้หรอก อาจจะแค่ 1% หรืออาจจะน้อยกว่านั้นด้วยซ้ำ มันน้อยมาก แต่ตราบใดที่ยังมีโอกาส เราจะพยายามแน่นอน คุณก็รู้ใช่ไหม?"
"โอกาสมันน้อยลง เพราะผลการแข่งขันไม่เป็นใจกับเรา ถ้าเมื่อห้านาทีก่อนเเมนซิตี้ของเรายังนำ 2-1 เเละเกมจบลงเเบบนั้น สถานการณ์ในตอนนี้ของเรามันคงจะเเตกต่างออกไป"
"แต่ตอนนี้เราแพ้ 2-3 โอกาสมันยิ่งน้อยลงไปอีก แต่ตราบใดที่ยังมีทางให้สู้ เราจะลองดูว่าจะเกิดอะไรขึ้น"
นับตั้งแต่ กวาร์ดิโอลา เข้ามาคุมทีมในปี 2016 ฤดูกาลนี้ถือเป็นหนึ่งในซีซั่นที่ยากลำบากที่สุดของ แมนฯ ซิตี้ พวกเขาแพ้ไปแล้วถึง 12 นัดในทุกรายการ และหลุดวงโคจรลุ้นแชมป์พรีเมียร์ลีกตั้งแต่ช่วงกลางฤดูกาล
โดยเกมถัดไปแมนฯ ซิตี้ มีคิวพบกับ เรอัล มาดริด ในศึกยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก นัดที่สอง ในวันพุธที่ 19 กุมภาพันธ์ 2025 ที่สนามซานติอาโก เบร์นาเบว