News

เชลซี หั่น ชาโลบาห์ พ้นทีมปรีซีซั่นที่สหรัฐฯ เตรียมขายออกภายในซัมเมอร์

ในสัปดาห์นี้ เชลซี ทีมดังแห่งศึกพรีเมียร์ ลีก อังกฤษ มีโปรแกรมทัวร์ปรีซีซั่น ที่สหรัฐอเมริกา โดยถือเป็นการลองระบบของ เอ็นโซ่ มาเรสก้า กุนซือคนใหม่ อย่างไรก็ตามดูเหมือน เทรโวห์ ชาโลบาห์ ปราการหลังที่อยู่กับทีมตั้งแต่ 8 ขวบ จะไม่ได้อยู่ในแผนการทำทีมและพร้อมที่จะโดนต้นสังกัดขาย

 


เนื่องจากในลิสต์รายชื่อนักเตะ 28 คนสำหรับการทัวร์ปรีซีซั่นที่สหรัฐฯ ไม่มีชื่อของ เทรโวห์ ชาโลบาห์ นั่นเท่ากับว่าเขามีสิทธิ์ที่จะโดน เชลซี ขายออกจากทีมในซัมเมอร์นี้ เพราะในตำแหน่งเซ็นเตอร์แบ็กทางสโมสรมองว่า เวสลีย์ โฟฟาน่า, อักเซล ดิซาซี่, ลีวาย โคลวิลล์, เบอร์นัวต์ บาเดียชิลล์ และ โทซิน อดาราบิโอโย่ นั้นเพียงพอแล้ว

นอกจาก เทรโวห์ ชาโลบาห์ แล้วยังมีนักเตะดาวรุ่งอีกคนที่มักได้ลงสนามในช่วงท้ายฤดูกาลที่แล้วในยุค เมาริซิโอ โปเช็ตติโน่ อย่าง อัลฟี่ กิลคริสต์ ที่ไม่ได้ขึ้นเครื่องบินไปเมืองลุงแซม แต่ในกรณีของเขาเป็นเพราะ อัลฟี่ กิลคริสต์ เตรียมจะถูกปล่อยยืมตัวไปเก็บประสบการณ์ในแชมเปี้ยนชิพ หรือลีกวัน อาทิ ลีดส์ ยูไนเต็ด, เชฟฟิลด์ ยูไนเต็ด รวมถึง เปรสตัน

อย่างไรก็ตาม เทรโวห์ ชาโลบาห์ วัย 25 ปี เคยได้รับความสนใจจาก บาเยิร์น มิวนิค และ เวสต์แฮม ยูไนเต็ด มาก่อน แต่เนื่องด้วยมีสัญญากับเชลซี จนถึงปี 2028 ส่งผลให้การย้ายทีมนั้นยากขึ้น

สำหรับโปรแกรมปรีซีซั่นนัดแรกของ เชลซี คือการพบกับ เร็กซ์แฮม เช้าวันพฤหัสบดีที่ 25 กรกฎาคม 2024 เวลส 09.30 น. ตามเวลาประเทศไทย

Author

รณกฤต ตุลยะปรีชา

วัยรุ่นคู้บอน

Graphic

วิสุทธา วงค์หน่อแก้ว

หนุ่มน้อยผู้คลั่งรัก "ปีศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สุดหัวใจ