News

"โดมินิก โซบอสไล" ยอมรับ ผลงานของเขาในฤดูกาลแรกกับ ลิเวอร์พูล ไม่ดีตามที่ตั้งเป้าไว้

โดมินิก โซบอสไล กองกลาง วัย 23 ปี เปิดปากยอมรับว่าเขาทำผลงานในฤดูกาลแรก กับต้นสังกัดใหม่ ลิเวอร์พูล ออกมาได้ไม่ดีตามที่ตัวเองคาดหวังไว้ แม้ในช่วงแรกทุกอย่างจะดำเนินไปได้ด้วยดี

 


แข้งชาวฮังการี ย้ายจาก แอร์เบ ไลป์ซิก มาร่วมทีม ลิเวอร์พูล ในช่วงซัมเมอร์ 2023 พร้อมกับช่วยสร้างแรงขับเคลื่อนให้กับแผงมิดฟิลด์ของ "หงส์แดง" ได้เป็นอย่างดี ในช่วงต้นฤดูกาล 2023/24

แต่ทว่าอาการบาดเจ็บของเขา ที่เกิดขึ้นตั้งแต่ขึ้นปี 2024 ก็อาจจะทำให้เมื่อกลับมาลงสนาม โซบอสไล ไม่สามารถโชว์ฟอร์มแกร่งเหมือนกับตอนเมื่อต้นซีซั่นได้อีก โดยกองกลางเจ้าของเสื้อหมายเลข 8 ลงเล่นครบ 90 นาที เพียงแค่ 2 เกมเท่านั้น นับตั้งแต่เดือนมีนาคม เป็นต้นมา

"บางทีผมอาจจะตั้งมาตรฐานตัวเองไว้สูงเกินไป ผมคิดว่ามีบางเกม ที่ผมไม่สามารถดึงสิ่งที่ดีที่สุดของตัวผมออกมาให้กับทีมได้" โดมินิก โซบอสไล กล่าวถึงผลงานของตัวเองในฤดูกาลแรกกับ ลิเวอร์พูล ผ่าน MLSZ TV สื่อในประเทศบ้านเกิด

"หรือมีหลายเกมที่ผมเล่นได้ไม่ดี และในสายตาของแฟนบอล ผมอาจจะเป็นผู้เล่นที่แย่ที่สุดในสนาม แต่มันไม่ใช่ปัญหา เราจะผ่านมันไปด้วยกัน พรีเมียร์ ลีก เป็นลีกที่เล่นกันเร็ว ที่นี่ไม่ปล่อยให้คุณได้มีเวลาคิดเหมือนกับใน บุนเดสลีก้า คุณต้องรู้ล่วงหน้าว่าคุณจะทำอย่างไรต่อเมื่อได้บอล เพราะถ้าไม่รู้ คุณก็แทบไม่มีโอกาสจะสร้างสรรค์เกมได้"

ผลงานของ โดมินิก โซบอสไล ในฤดูกาลแรก ภายใต้สีเสื้อของ ลิเวอร์พูล เจ้าตัวลงเล่นแล้ว 43 เกม รวมทุกรายการ ยิงไป 7 ประตู และทำอีก 4 แอสซิสต์ พร้อมกับมีส่วนช่วยให้ทีมคว้าแชมป์ คาราบาว คัพ 2023/24

Author

อิสรา อิ่มเจริญ

ชายผู้สนใจญี่ปุ่นเพียงเพราะได้ดูฟุตบอลเจลีก โปรดปรานข้าวไข่เจียวเป็นที่สุด

Graphic

วิสุทธา วงค์หน่อแก้ว

หนุ่มน้อยผู้คลั่งรัก "ปีศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สุดหัวใจ