
นับตั้งแต่ที่ คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ดาวเตะชาวโปรตุเกส มาค้าแข้งกับ อัล นาสเซอร์ เขาก็กลายเป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ของประเทศซาอุดีอาระเบียไปโดยปริยาย จากการได้รับเชิญเข้าร่วมอีเวนท์สำคัญ ๆ ของประเทศเสมอ
และอีเวนท์ใหญ่ล่าสุด อย่างไฟต์มวยสากลระหว่าง 2 อดีตแชมป์โลกรุ่นเฮฟวี่เวตต่างสังเวียน แอนโธนี่ โจชัว นักมวยสากลชาวอังกฤษ กับ ฟรานซิส เอ็นกานนู นักกีฬาศิลปะการต่อสู้แบบผสมผสาน (MMA) ชาวแคเมอรูน ก็เช่นกัน
อย่างไรก็ตาม สื่อหลายสำนักจับภาพได้ว่า เก้าอี้ที่นั่งริงไซด์ ติดขอบเวที ที่มีการระบุชื่อว่า CR7 ไว้ด้วยนั้นว่างเปล่า เจ้าตัวไม่ได้มาที่สังเวียนการชกเมื่อวันที่ 8 มีนาคม ที่ผ่านมาแต่อย่างไร
ถึงกระนั้น สื่อก็สันนิษฐานว่า เหตุที่โรนัลโด้ไม่มาชมไฟต์ใหญ่นี้ ทั้ง ๆ ที่ได้รับเชิญ และกีฬาต่อสู้ก็เป็นกีฬาโปรดของเขา ก็เพราะตัวเขาต้องการโฟกัสกับการซ้อม หลัง อัล นาสเซอร์ เพิ่งแพ้ อัล ราเอ็ด คาบ้าน 1-3 ในเกม ซาอุดี โปรลีก เมื่อวันที่ 7 มีนาคม 1 วันก่อนไฟต์ระหว่างโจชัวกับเอ็นกานนู
และในวันจันทร์ที่ 11 มีนาคมนี้ เจ้าตัวมีโปรแกรมลงสนามในศึก เอเอฟซี แชมเปี้ยนส์ลีก รอบก่อนรองชนะเลิศ นัดสอง ระหว่าง อัล นาสเซอร์ กับ อัล ไอน์ จากสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ซึ่ง CR7 ต้องนำทีมคัมแบ็ก หลังเกมแรกบุกไปพ่ายมา 0-1 เมื่อ 1 สัปดาห์ก่อนหน้า
ซึ่งหลักฐานคือ โซเชียลมีเดียของ อัล นาสเซอร์ ได้ลงรูปการซ้อมของทีมมาตลอด ตั้งแต่หลังจบเกมแพ้ อัล ราเอ็ด แถมยังมีแคปชั่น "ไม่มีวันหยุด" เสียด้วย