News

นาเกิลส์มันน์ เผยพ่อของเขาเป็นสายลับให้หน่วยข่าวกรองเยอรมัน ก่อนปลิดชีพตัวเองเมื่อ 16 ปีที่แล้ว

ยูเลียน นาเกลส์มันน์ ผู้จัดการทีมชาติเยอรมันคนปัจจุบัน ผู้พาบาเยิร์น มิวนิค คว้าแชมป์บุนเดสลีกาเมื่อฤดูกาลที่แล้ว ได้ออกมาเปิดเผยเรื่องราวแสนลึกลับเกี่ยวกับอาชีพของคุณพ่อที่ทำงานให้กับหน่วยข่าวกรองลับเยอรมัน ก่อนจะตัดสินใจจบชีวิตตัวเองในเวลาต่อมา

 


ในการให้สัมภาษณ์กับ Der Spiegel ยูเลียน นาเกลส์มันน์ ยอมรับว่าตอนแรกเขานึกว่า เออร์วิน พ่อของเขาเป็นทหาร จนกระทั่งเข้าสู่ช่วงวัยรุ่น นาเกลส์มันน์ ถึงจะพบว่าคุณพ่อทำงานให้กับหน่วยข่าวกรองลับของเยอรมนี "ผมไม่ได้รับอนุญาตให้พูดอะไรเพิ่มเติมเกี่ยวกับเรื่องนี้ และผมก็ไม่รู้ด้วยซ้ำว่าจริง ๆ แล้วเขาทำงานอะไร แต่พ่อของผมไม่ได้อยู่ในฝ่ายบริหาร"

"พ่อเคยเล่าเรื่องงานให้ผมฟังนิดหน่อยตอนผมอายุ 15 หรือ 16 ปีนี่แหละ ขณะที่ต้องขับรถจากบ้านของเราที่ ลันด์สเบิร์ก ไปฝึกซ้อมฟุตบอลที่ มิวนิค พ่อไม่ได้รับอนุญาตให้พูดถึงเรื่องงาน นั่นเป็นเหตุผลว่าทำไมเขาถึงมักพูดว่ามันมากเกินไปสำหรับเขา และไม่มีการแบ่งปันความกังวลใจเรื่องงานกับครอบครัวเลย สุดท้ายมันก็ทำให้พ่อเครียดมาก"

และ ยูเลียน นาเกลส์มันน์ ยังได้เล่าถึงการเสียชีวิตของคุณพ่อเมื่อ16 ปีที่แล้ว ว่า "พ่อไม่ได้ทิ้งจดหมายลาตายไว้ ไม่มีคำอธิบายใด ๆ แต่วิธีที่เขาใช้ชีวิตของตัวเองทำให้การตัดสินใจปลิดชีวิตของเขาไม่มีข้อสงสัย มันแย่จริง ๆ สำหรับครอบครัว แต่มันช่วยให้รู้ว่าเขาอยากหายไปจากโลกนี้จริง ๆ และมันก็ไม่ใช่เรื่องของการร้องขอความช่วยเหลือหรือส่งสัญญาณ ผมคิดว่าต้องเคารพการตัดสินใจของพ่อ"

"จริง ๆ แล้วพ่อของผมเป็นคนตลกมาก ชอบเล่นตลกและหัวเราะอยู่เสมอ ชอบอยู่กับเพื่อน ๆ เล่นกีตาร์ และร้องเพลง แต่ผมคิดว่ามันเป็นการผสมผสานผลกระทบระหว่างภาระงาน สภาพร่างกาย และจิตใจของเขา จนมาบั้นปลายชีวิตพ่อก็เปลี่ยนไปแล้ว ความกดดันในอาชีพการงานของพ่อเห็นได้ชัดเจน"

 

Author

รณกฤต ตุลยะปรีชา

วัยรุ่นคู้บอน

Graphic

ปฐวี ยอดเนียม

Man u is No.2 But YOU is No.1