News

เซอร์ อเล็กซ์ มองว่า สเปอร์ส จะไม่มีวันได้แชมป์พรีเมียร์ ลีก ขนาดตอนนี้ แมนฯ ยูไนเต็ด ยังเหนื่อย

เมื่อวานนี้ (10 กุมภาพันธ์ 2024) เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน อดีตผู้จัดการทีมแมนฯ ยูไนเต็ด วัย 82 ปี ได้พา Protektorat ม้าตัวเก่งของเขาคว้าอันดับที่สามในการแข่งขัน Betfair Denman Chase ซึ่งตรงกับวันที่สเปอร์ส บุกไปเฉือน ไบรท์ตัน แบบหืดจับด้วยสกอร์ 2-1 นักข่าวจึงไม่พลาดที่จะถามความเห็นเกี่ยวกับ "ไก่เดือยทอง" ที่ผลงานกลับมาเข้ารูปเข้ารอยอีกครั้ง

 


โดย แมตต์ แชปแมน นักข่าวจาก Sky Sports Racing ได้ยิงคำถามแบบไม่อ้อมค้อมใส่ เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน ว่า "ในอนาคต ท็อตแนม ฮอตสเปอร์ จะสามารถคว้าแชมป์ พรีเมียร์ ลีก อังกฤษ ได้หรือไม่?" ซึ่ง เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน ตอบกลับพลางหัวเราะว่า

"ไม่ ฮ่า ๆ ปี 1961 เป็นครั้งสุดท้ายที่ สเปอร์ส คว้าแชมป์ลีก ซึ่งนั่นเป็นเวลานานมาแล้ว และปัจจุบันการแย่งแชมป์ของ ลิเวอร์พูล และ แมนฯ ซิตี้ ก็มีพลังอย่างมากในพรีเมียร์ ลีก ตอนนี้ขนาดแมนยูฯ เองก็ยังต้องดิ้นรนอย่างหนัก "

ยังไม่พอ แมตต์ แชปแมน ได้ขยี้ต่อว่า "ตอนนี้ ท็อตแนม ฮอตสเปอร์ มีโอกาสจะคว้าแชมป์พรีเมียร์ ลีก มากกว่า แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด อีกนะครับ" ทว่า เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน ยังยืนยันคำตอบตอบเดิม "ไม่มีโอกาสครับผม"

สำหรับ สเปอร์ส พวกเขาคว้าแชมป์ลีกสูงสุดแดนผู้ดีครั้งสุดท้ายเมื่อปี 1961 โดยมี บิลล์ นิโคลสัน เป็นผู้จัดการทีม ส่วน เซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน พา แมนยูฯ ชูถ้วยลีกสูงสุดไปถึง 13 ครั้ง ในระหว่างปี 1986–2013

Author

รณกฤต ตุลยะปรีชา

วัยรุ่นคู้บอน

Graphic

วิสุทธา วงค์หน่อแก้ว

หนุ่มน้อยผู้คลั่งรัก "ปีศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สุดหัวใจ