ลิโอเนล เมสซี่ เหมาคนเดียว 2 ประตู ให้กับทีมชาติอาร์เจนติน่า ช่วยทัพ "ฟ้าขาว" บุกไปเอาชนะ เปรู ถึงถิ่น 2-0 ในศึกฟุตบอลโลก 2026 รอบคัดเลือก โซนอเมริกาใต้ เมื่อวันที่ 18 ตุลาคมที่ผ่านมา
ซึ่งประตูทั้งสองลูกนั้น มันก็ทำให้ ลิโอเนล เมสซี่ กลายเป็นนักเตะที่ทำประตูในศึกฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก โซนอเมริกาใต้ ได้มากที่สุดในประวัติศาสตร์ แต่เพียงผู้เดียว ที่จำนวน 31 ประตู
โดยก่อนหน้านี้ เมสซี่ ได้ครองสถิตินี้ร่วมกับ หลุยส์ ซัวเรส กองหน้าทีมชาติอุรุกวัย ซึ่งเคยเป็นเพื่อนร่วมทีมของ ลิโอเนล เมสซี่ สมัยค้าแข้งด้วยกันที่ บาร์เซโลนา จากการที่ทั้งคู่ทำประตูในการแข่งขันรายการนี้ได้เท่ากันที่ 29 ประตู
ส่วนสถิติการทำประตูให้กับทีมชาติอาร์เจนติน่า ของ ลิโอเนล เมสซี่ ในตอนนี้ เจ้าตัวซัดไปแล้ว 106 ประตู จากการลงเล่น 178 เกมตั้งแต่ปี 2005 เดินหน้าสร้างสถิติดาวซัลโวสูงสุดตลอดกาลของทีมชาติอาร์เจนติน่าต่อไป