
นิวคาสเซิล ยูไนเต็ด ทีมดังจากศึกพรีเมียร์ ลีก อังกฤษ ได้ตัดสินใจที่จะยุติสัญญากับ Castore ผู้สนับสนุนชุดแข่งขันเจ้าปัจจุบัน เนื่องจากมีแฟน ๆ "สาลิกาดง" ร้องเรียนเข้ามายังสโมสรเกี่ยวกับการบริการและคุณภาพของชุดแข่งขัน
โดย Telegraph Sport สื่อกี่ฬาชื่อดังได้ออกมาเปิดเผยว่า นิวคาสเซิล ถูกแฟนบอลร้องเรียนเรื่องการบริการของ Castore เช่น มีท่าทีแสดงออกต่อลูกค้าไม่ดี, การสต๊อกสินค้าที่ไม่เพียงพอต่อความต้องการของลูกค้า รวมถึงความล่าช้าในการจัดส่ง และที่สำคัญคือคุณภาพของผลิตภัณฑ์
ซึ่งขณะนี้สโมสรแอสตัน วิลล่า ในลีกเดียวกันก็ประสบปัญหาเกี่ยวกับคุณภาพชุดแข่งขันจากแบรนด์ Castore โดยพบว่าในขณะที่อยู่สวมใส่ชุดแข่งในสนามการระบายเหงื่อของผู้เล่นทั้งทีมชายและทีมหญิงนั้นไม่ตอบโจทย์ จนผู้เล่นบางคนบ่นว่าเรื่องนี้อาจส่งผลต่อฟอร์มการเล่น
อย่างไรก็ตามหากไม่มีอะไรผิดพลาดคาดว่าในฤดูกาลหน้า นิวคาสเซิล ยูไนเต็ด จะเปลี่ยนผู้รับผิดชอบชุดแข่งขันเป็น adidas ทั้ง ๆ ที่สัญญายังเหลืออยู่กับ Castore ถึงฤดูกาล 2025-26 ตามที่มีข้อมูลหลุดออกมาในสารคดี We Are Newcastle United ออกฉายทาง Amazon Prime และมีมูลค่าสูงถึง 40 ล้านปอนด์ต่อฤดูกาล เป็นระยะเวลา 5 ปี