News

เดวิด เบ็คแฮม เคยบริจาคค่าเหนื่อยของตัวเองให้องค์กรการกุศล สมัยค้าแข้งกับ ปารีส แซงต์ แชร์กแม็ง

เดวิด เบ็คแฮม ดาวเตะระดับไอคอนชาวอังกฤษ ได้ชื่อว่าเป็นแข้งใจบุญอีกคนของวงการฟุตบอล และครั้งหนึ่ง เขาเคยบริจาคค่าเหนื่อยของตัวเองให้องค์กรการกุศลมาแล้ว

 

 

เรื่องดังกล่าวย้อนกลับไปยังปี 2013 ในตอนที่เขาเพิ่งหมดสัญญากับ ลอสแอนเจลิส แกแล็คซี่ ใน เมเจอร์ลีก ซอคเก้อร์ สหรัฐอเมริกา เจ้าตัวตกลงเซ็นสัญญาย้ายมาอยู่กับ ปารีส แซงต์ แชร์กแม็ง ที่ในเวลานั้นเพิ่งเป็นทีมเศรษฐีรายใหม่แห่ง ลีกเอิง ฝรั่งเศส จากการเทคโอเวอร์โดยกลุ่มทุนกาตาร์

ณ เวลานั้น มีรายงานข่าวว่า แม้เบ็คแฮมเซ็นสัญญากับทีมระยะสั้น จนถึงจบฤดูกาล 2012-13 แต่ก็รับค่าเหนื่อยสูงถึงราว 200,000 ยูโรต่อสัปดาห์ ซึ่งมากกว่าตอนได้กับ แอลเอ แกแล็คซี่ เกือบเท่าตัว

ทว่าเบ็คแฮมตัดสินใจบริจาคเงินค่าเหนื่อยเกือบทั้งหมด ให้กับองค์กรการกุศลเกี่ยวกับเด็กในกรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส รับเพียงค่าจ้างขั้นต่ำตามกฎหมาย เดือนละ 2,200 ยูโรเท่านั้น

แม้จะมีเสียงวิพากษ์วิจารณ์ว่า จุดประสงค์แอบแฝงของเขา คือการลดหย่อนภาษี ซึ่งที่ฝรั่งเศสเก็บภาษีในอัตราที่สูง รวมถึงหวังผลทางการประชาสัมพันธ์ แต่ทั้งหมดทั้งมวลนั้นก็ไม่ดูฝืนแต่อย่างใด เมื่อเบ็คแฮมเป็นทูตสันทวไมตรีขององค์กรยูนิเซฟ (UNICEF) มาตั้งแต่ปี 2005 และทำงานด้านการช่วยเหลือเด็กผู้ด้อยโอกาสมาโดยตลอดนั่นเอง

Author

เจษฎา บุญประสม

Content Creator ผู้ชื่นชอบการกิน, ท่องเที่ยว และดูกีฬาแทบทุกประเภท โดยเฉพาะฟุตบอล, อเมริกันเกมส์, มอเตอร์สปอร์ต, อีสปอร์ต

Graphic

วิสุทธา วงค์หน่อแก้ว

หนุ่มน้อยผู้คลั่งรัก "ปีศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สุดหัวใจ