หลังจากที่ เนย์มาร์ สตาร์ชาวบราซิล ย้ายจาก ปารีส แซงต์-แชร์กแม็ง มาสวมยูนิฟอร์ม อัล-ฮิลาล และสามารถทำสองแอสซิสต์ให้กับทีม มีรายงานจากสื่อหลายสำนักออกมาว่า เนย์มาร์ เกิดแตกหักกับ จอร์จ เฆซุส กุนซือวัย 69 ปี แต่ทว่าล่าสุดเขาได้ออกมาปฏิเสธเรื่องราวดังกล่าวเป็นที่เรียบร้อย
โดย เนย์มาร์ ได้เข้าไปคอมเม้นต์ตอบกลับบัญชีอินสตาแกรม fiqueiputomesmo_ ที่มักจะลงข่าวโจมตี เนย์มาร์ เกี่ยวกับทัศนคติที่ไม่ดีซ้ำไปซ้ำมา ว่า "มีแต่คำโกหก พวกคุณทุกคนต้องหยุดเชื่อเรื่องโกหกพวกนี้ได้แล้ว"
"เพจที่มีผู้ติดตามหลายล้านคนจะลงโพสต์แต่ข่าวที่ไม่เป็นความจริงแบบนี้ไม่ได้ ด้วยความเคารพต่อโลกใบนี้ ผมขอให้คุณหยุดการกระทำ ผมถือว่านี่เป็นการดูหมิ่นผมอย่างมาก"
สำหรับ อัล-ฮิลาล ต้นสังกัดของ เนย์มาร์ ณ ตอนนี้ พวกเขา ลงสนามไปแล้ว 7 เกมในศึกซาอุดีโปรลีก ชนะ 5 เกม เสมอ 2 เกม ยังไม่แพ้ใคร เก็บได้ 17 คะแนน รั้งอยู่อันดับที่ 2 ของตาราง ตามหลัง อัล-อิตติฮัด ที่มี เอ็นโกโล่ ก็องเต้ 1 คะแนน
สำหรับโปรแกรมต่อไปของ อัล-ฮิลาล คือการพบกับ อัล-ชาบับ คืนวันศุกร์ที่ 29 กันยายน เวลา 01.00 น.ตามเวลาประเทศไทย