News

ชินจิ คางาวะ ชี้ วาตารุ เอนโด คือนักเตะสไตล์ที่ เยอร์เก้น คล็อปป์ ชื่นชอบ และมีฝีเท้าดีพอกับ ลิเวอร์พูล

ชินจิ คางาวะ อดีตตัวรุกชาวญี่ปุ่นของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด วัย 34 ปี ได้ออกมาให้ความเห็นเกี่ยวกับการที่แข้งรุ่นน้องในทีมชาติญี่ปุ่นอย่าง วาตารุ เอนโด ได้ย้ายไปเล่นให้กับ ลิเวอร์พูล ภายใต้การคุมทีมของ เยอร์เก้น คล็อปป์ อดีตกุนซือของ ชินจิ คางาวะ สมัยที่เขาเคยค้าแข้งอยู่กับ โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ช่วงปี 2010-2012

 

 

โดยเจ้าตัวเชื่อว่า วาตารุ เอนโด จะสามารถไปได้สวยกับการค้าแข้งในถิ่นแอนฟิลด์ ด้วยความสามารถที่มี อีกทั้งยังบอกว่านักเตะญี่ปุ่นวัย 30 ปีรายนี้ คือนักเตะในประเภทที่ เยอร์เก้น คล็อปป์ นั้นชื่นชอบ

"วาตารุ (เอนโด) เป็นนักเตะสไตล์ที่ คล็อปป์ ชื่นชอบ เขาเป็นนักเตะประเภทนั้น และผมคิดว่าเขาสามารถลงเล่นให้กับลิเวอร์พูลได้เลย ผมมั่นใจว่าเขาทำได้อย่างแน่นอน" ชินจิ คางาวะ กล่าวถึง วาตารุ เอนโด กับการได้ย้ายมาเล่นให้กับ ลิเวอร์พูล

สำหรับ ชินจิ คางาวะ หลังจากที่โลดแล่นอยู่ในลีกยุโรปมาเป็นเวลานานตั้งแต่ปี 2010-2022 ตอนนี้เขาก็ได้กลับมาค้าแข้งในเจลีก ลีกประเทศบ้านเกิดของตัวเองอีกครั้งกับสโมสรเก่าอย่าง เซเรโซ่ โอซาก้า

Author

อิสรา อิ่มเจริญ

ชายผู้สนใจญี่ปุ่นเพียงเพราะได้ดูฟุตบอลเจลีก โปรดปรานข้าวไข่เจียวเป็นที่สุด

Graphic

วิสุทธา วงค์หน่อแก้ว

หนุ่มน้อยผู้คลั่งรัก "ปีศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สุดหัวใจ