สหพันธ์ฟุตบอลยุโรป หรือ UEFA ประกาศเลื่อนเกมการแข่งขันในรอบคัดเลือก รอบสาม เลกแรก ของศึกยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก 2023/24 คู่ระหว่าง เออีเค เอเธนส์ จากกรีซ เปิดบ้านพบ ดินาโม ซาเกร็บ จากโครเอเชีย ออกไป หลังเกิดเหตุแฟนบอลปะทะกัน จนมีผู้เสียชีวิต 1 ราย
โดยเกมดังกล่าว เดิมทีมีกำหนดการว่าจะแข่งกันในวันที่ 8 สิงหาคม แต่ทว่าก่อนที่จะถึงเวลาแข่งไม่นาน ก็เกิดมีการทะเลาะทำร้ายร่างกายกันระหว่างแฟนบอลของทั้งสองทีม ที่หน้าสนามเหย้าของ เออีเค เอเธนส์ เป็นเหตุให้มีแฟนบอลชาวกรีซ เสียชีวิต 1 ราย และมีผู้บาดเจ็บอีก 8 ราย รวมถึงมีคนถูกจับกุมจากเหตุการณ์ครั้งนี้ กว่า 88 คน ส่วนใหญ่เป็นชาวโครเอเชีย
จานนี่ อินฟานติโน่ ประธานฟีฟ่า ได้ออกมากล่าวแสดงความเสียใจต่อครอบครัวของผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์ครั้งนี้ว่า "ไม่มีพื้นที่ให้สำหรับความรุนแรงในโลกของฟุตบอล หรือในสังคม ผมขอยืนหยัดเคียงข้างทุกคนที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์โศกนาฏกรรมในครั้งนี้ และเรียกร้องให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ดําเนินการอย่างเหมาะสมกับเรื่องนี้"
ทาง UEFA จะเลื่อนเกมคู่นี้ ที่เออีเค เอเธนส์ เป็นเจ้าบ้านออกไปก่อน แล้วให้เกมเลกสอง ที่ดินาโม ซาเกร็บ เป็นเจ้าบ้าน ในวันที่ 16 สิงหาคม มาเป็นเกมเลกแรกแทน ส่วนเกมเลกสองที่กรีซนั้น จะมีการหารือกันจากนี้ ว่าจะแข่งกันในวันไหน โดยคาดว่าจะแข่งกันในวันที่ 18 สิงหาคม หรือไม่ก็ 19 สิงหาคม