News

กองหลังทีมในลีกยูเครน จ่ายบอลผิดเหลี่ยม ลูกไหลเข้าประตูทีมตัวเอง โกลเพื่อนร่วมทีมจะวิ่งไปแก้ไข แต่ก็ไม่ทัน

เกิดเหตุการณ์การทำเข้าประตูตัวเองขึ้น จากความผิดพลาดในการจ่ายบอลของผู้เล่นกองหลัง ในเกมการแข่งขันลีกสูงสุดของยูเครน เมื่อวันที่ 6 สิงหาคมที่ผ่านมา คู่ระหว่าง รุข วินนิกี้ เปิดบ้านพบกับ วอร์สคลา

 

 

โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นในนาทีที่ 81 ของเกม เปาโล อิเซนโก้ นายทวารของวอร์สคลา ได้บอลจากเพื่อนร่วมทีม ในเขตโทษทีมตัวเอง ก่อนจะต้องเลี้ยงบอลไปทางขวาของตัวเอง เพื่อหนีผู้เล่นของ รุข วินนิกี้ ที่วิ่งเข้ากดดันจากทางด้านซ้าย

แล้วจ่ายบอลหักไปทางซ้ายให้ เยฟเก้น พาวลุค กองหลังเพื่อนร่วมทีมที่ยืนอยู่ตรงหัวกะโหลกเขตโทษ แต่ทว่านักเตะรายนี้ กลับจ่ายบอลไปให้เพื่อนร่วมทีมอีกคนพลาด โดนบอลผิดเหลี่ยม ก่อนลูกจะพุ่งตรงไปที่ประตูทีมตัวเอง

ทำเอา อิเซนโก้ ที่หลุดจากการยืนคุมหน้าปากประตู เนื่องจากต้องเลี้ยงบอลหนีผู้เล่นคู่แข่งไปทางขวา ต้องรีบวิ่งกลับมาสะกัดบอล แต่สุดท้ายก็ไม่ทัน บอลไหลเข้าประตูไป ส่งเจ้าบ้าน หนีห่างทีมเยือนไปอีก 4-1

ชมคลิป : https://twitter.com/ukrmancat/status/1688244173357391872

สำหรับผลการแข่งขันเกมดังกล่าว จบลงด้วยชนะของ รุข วินนิกี้ เหนือ วอร์สคลา 4-1 เก็บสามแต้มเป็น 6 คะแนน ขึ้นไปอยู่อันดับ 2 ของตารางคะแนนลีกสูงสุดของยูเครน ฤดูกาล 2023/24 ส่วน วอร์สคลา ตกลงไปอยู่อันดับ 15 จากทั้งหมด 16 ทีม ยังไม่มีคะแนน

Author

อิสรา อิ่มเจริญ

ชายผู้สนใจญี่ปุ่นเพียงเพราะได้ดูฟุตบอลเจลีก โปรดปรานข้าวไข่เจียวเป็นที่สุด

Graphic

วิสุทธา วงค์หน่อแก้ว

หนุ่มน้อยผู้คลั่งรัก "ปีศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สุดหัวใจ