News

เออร์ลิ่ง ฮาลันด์ ฉลองด้วยท่าดีใจ "พอซนัน" บนอัฒจันทร์ เกมแมนฯ ซิตี้ เปิดบ้านชนะ ลิเวอร์พูล 4-1

เออร์ลิ่ง ฮาลันด์ กองหน้าวัย 22 ปี ของแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ร่วมฉลองกับแฟนบอลบนอัฒจันทร์สนาม เอติฮัด สเตเดียม ด้วยท่าดีใจ "พอซนัน" อันลือชื่อของ "เรือใบสีฟ้า" ขณะที่ดูเพื่อนร่วมทีมของเขา ทำประตูใส่ ลิเวอร์พูล ในเกมพรีเมียร์ลีกเมื่อคืนที่ผ่านมา

 


โดยแข้งชาวนอร์เวย์หมดสิทธิ์ลงสนามในเกมนี้ เพราะมีอาการบาดเจ็บ แต่นั่นก็ไม่ได้ทำให้ประสิทธิภาพในการทำประตูของแมนฯ ซิตี้ ลดลงแต่อย่างใด จากการที่พวกเขาสามารถเปิดบ้านคว้าชัยเหนือ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ไป 4-1

ซึ่งในช่วงเวลาที่ แมนฯ ซิตี้ สามารถทำประตูได้ในเกมนี้ ฮาลันด์ ที่นั่งดูเกมอยู่บนอัฒจันทร์ ก็ลุกขึ้นมาฉลองร่วมกับแฟนบอลที่นั่งอยู่ข้าง ๆ ด้วยท่าดีใจ "พอซนัน" ที่แมนฯ ซิตี้ ไปเอามาจากสโมสร เลซ พอซนัน ในลีกโปแลนด์ เมื่อครั้งที่ทั้งสองทีมเคยเจอกันในเกมรอบแบ่งกลุ่มของศึก ยูโรป้า ลีก เมื่อฤดูกาล 2010/11

โดยท่าดีใจดังกล่าวจะเป็นการหันหลังให้พื้นสนาม ก่อนกอดคอกันกระโดดส่งเสียงดีใจ และแน่นอนว่าท่าดีใจ "พอซนัน" นั้นก็เป็นที่แพร่หลายกับแฟนบอลทีมอื่น ๆ ด้วยเช่นกัน

ชมคลิป : https://twitter.com/daz_tazer/status/1642158378767073280

หลังจาก ฮาลันด์ ฉลองกับแฟนบอลด้วยท่าดีใจ "พอซนัน" เรียบร้อยแล้ว เขาก็หันหน้ามายังสนาม แล้วปรบมือให้กับผลงานของเพื่อนร่วมทีม ก่อนจะนั่งลงเพื่อชมเกมต่อ

สำหรับ เออร์ลิ่ง ฮาลันด์ ฤดูกาลนี้เจ้าตัวลงเล่นในทุกรายการให้กับ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ไปแล้ว 37 เกม ยิงไป 42 ประตู พร้อมกับทำแฮตทริกอีก 6 ครั้ง แบ่งเป็นในพรีเมียร์ลีก 4 ครั้ง, ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก 1 ครั้ง และเอฟเอ คัพ 1 ครั้ง

Author

อิสรา อิ่มเจริญ

ชายผู้สนใจญี่ปุ่นเพียงเพราะได้ดูฟุตบอลเจลีก โปรดปรานข้าวไข่เจียวเป็นที่สุด

Graphic

วัชพงษ์ ดวงแปง

Main Stand's Backroom staff