VEHICLE

ALL NEW MG5 : B-Sedan ของทศวรรษใหม่ว่ากันว่ารถยนต์ คือหนึ่งในทรัพย์สิน หรือยานพาหนะที่สะท้อนตัวตน ความสนใจ และความชอบของผู้ขับขี่ 


 

แต่การจะเลือกซื้อรถยนต์สักคัน อาจไม่สามารถเลือกแบบที่ชอบที่สุด ถูกใจที่สุดได้ เพราะด้วยปัจจัยหลายอย่าง รถบางคันตอบโจทย์เรื่องขนาดแต่ออปชันยังไม่สุด รถบางคันตอบโจทย์เรื่องสมรรถนะแต่หน้าตายังไม่โดนใจ หรือรถบางคันอาจถูกใจใช่เลยแต่ราคาก็เกินงบไปอีก ทำให้ต้องเลือกซื้อรถที่คิดว่าใช่ที่สุด ณ เวลานั้นแทน ซึ่งหลายคนคงอยากให้ข้อจำกัดเหล่านี้หายไป 

ปี 2021 ทศวรรษใหม่นี้ รถสวย ออปชันแน่น ราคาดี ต้องมีให้เห็น

ALL NEW MG5 เปิดโลกแห่งรถยนต์ B-Sedan ที่เหนือกว่า ล้ำกว่า และยอดเยี่ยมกว่ารถในเซกเมนต์เดียวกัน ตัวแทนแห่งยุคสมัยที่จะทำให้กลุ่มคนที่รักความสปอร์ต ชื่นชอบเทคโนโลยี หรืออยากหลุดออกจากกรอบเดิม ๆ สามารถเข้าถึงทุกความเหนือกว่าได้ ในราคาที่หลายคนไม่อยากจะเชื่อ

 

ดีไซน์และฟังก์ชั่นเพื่อชีวิต BEYOND 

"BEYOND" คือคำจำกัดความที่บ่งบอกถึงความตั้งใจในการพัฒนาให้ ALL NEW MG5 มีความเหนือกว่าในทุกด้าน ทั้งรูปลักษณ์โดดเด่น ฟังก์ชั่นหลากหลาย สมรรถนะที่ตอบโจทย์การใช้งาน พร้อมอัดแน่นด้วยระบบความปลอดภัย และเทคโนโลยีล้ำสมัย

สำหรับความ "BEYOND" หรือความ "ล้ำ" ของ ALL NEW MG5 ถือเป็นคอนเซ็ปต์หลักของแบรนด์ที่พยายามเน้นเป็นพิเศษเพื่อให้คุณได้รถที่ BEYOND โดยแท้จริง ได้แก่ 

1. ล้ำสมัยแบบไม่ตามรอยใคร (BEYOND DESIGN IS IDENTITY) เพราะ ALL NEW MG5 โดดเด่นด้วยกระจังหน้าแบบ 3 มิติ ที่ออกแบบจากทาง MG ขณะที่ตัวถังโฉบเฉี่ยวเพรียวยาวตามสไตล์ของรถสปอร์ตคูเป้ซีดาน ไฟหน้าเปิดปิดอัตโนมัติด้วย LED Projector มีไฟส่องสว่างสำหรับการขับขี่ช่วงกลางวัน ขณะที่ไฟท้ายเป็น LED ที่ใช้ดีไซน์ Leopard Claw ส่วนของล้อนั้นใช้ล้ออัลลอยด์ขนาด 17 นิ้ว ดีไซน์แบบใบพัด 5 ก้าน โฉบเฉี่ยว ดูสปอร์ต 

 

2. สงบ สบาย และลึกล้ำ (BEYOND SPACE IS SERENITY) เมื่อคุณหย่อนก้นลงบนเบาะและอยู่หลังพวงมาลัย สิ่งที่คุณต้องการคือความสบายรอบด้าน เพื่อสร้างบรรยากาศในการขับขี่ให้สุนทรีย์ ซึ่ง ALL NEW MG5 เข้าใจทุกผู้ขับขี่ เพราะถึงแม้จะเป็นรถทรงสปอร์ต แต่ก็ยังได้เพิ่มจุดเด่นเรื่องพื้นที่ห้องโดยสารที่กว้างขวาง มีพื้นที่เหนือศีรษะที่สูงโปร่งโล่งสบาย ส่วนความล้ำภายในยังประกอบด้วยจุดเด่นอีกมากมาย ทั้งเบาะหนังทรงสปอร์ตที่รับกับทุกสรีระ อีกทั้งยังปรับระดับไฟฟ้าได้ถึง 6 ทิศทาง ช่องแอร์ที่ทำให้เย็นทุกเบาะตั้งแต่คนขับจนไปถึงผู้โดยสาร และในสภาพอากาศที่ไว้ใจไม่ได้ ALL NEW MG5 ได้ติดตั้งระบบกรองอากาศ PM2.5 เพื่อให้คุณมั่นใจได้ว่าเมื่ออยู่บนรถคันนี้ คุณจะรู้สึกปลอดภัย ผ่อนคลาย และถึงที่หมายด้วยสภาพจิตใจที่พร้อมลุยต่อได้ทั้งวัน 

 

3. สร้างประสบการณ์การขับขี่ที่ควบคุมได้ดั่งใจ (BEYOND DRIVING IS SATISFACTION) เมื่อภายนอกสวย ภายในสะดวก การขับขี่ก็ต้องสบายด้วย ALL NEW MG5 มาพร้อมเครื่องยนต์เบนซิน 1.5 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 114 แรงม้า ที่ 6,000 รอบต่อนาที พร้อมระบบเกียร์อัตโนมัติ CVT แบบ 8 สปีด และช่วงล่างแบบ EURO TUNING SUSPENSION ให้คุณขับขี่ได้อย่างมั่นใจ ควบคุมได้อย่างเหนือชั้น เพิ่มความสะดวกให้ผู้ขับขี่ด้วยคอนโซลกลางแบบ DRIVER-FOCUS COCKPIT ที่ถูกจัดวางมาให้อยู่ในองศาที่เหมาะสมกับตำแหน่งคนขับ อีกทั้งยังมีระบบเบรกมือไฟฟ้า และพวงมาลัยไฟฟ้าที่สามารถปรับน้ำหนักได้ถึง 3 ระดับอีกด้วย

 

4. ปลอดภัย มั่นใจ อย่างเหนือชั้น (BEYOND SAFETY IS TRUSTWORTHY) เรื่องความปลอดภัยก็เป็นสิ่งสำคัญ ALL NEW MG5 เลยจัดมาให้ครบ ตั้งแต่ตัวถังแบบ FSF (Full Space Frame) ครอบคลุมรอบคัน ดิสก์เบรก 4 ล้อ มั่นใจได้อีกต่อด้วย Synchronized Protection System ระบบความปลอดภัยมาตรฐานยุโรป ที่มาพร้อมระบบที่ช่วยในการขับขี่ เช่น ระบบป้องกันล้อล็อก ABS ระบบกระจายแรงเบรก EBD ระบบเสริมแรงเบรกด้วยอิเล็กทรอนิกส์ EBA ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติ ระบบช่วยการออกตัวบนทางลาดชัน ระบบช่วยเตือนเมื่อต้องการเปลี่ยนเลน ระบบช่วยเตือนมุมอับสายตา เป็นต้น และยังมีกล้องมองภาพรอบทิศทางแบบ 3 มิติให้อีกด้วย ให้มาเยอะจริง ๆ

 

5. ล้ำด้วยเทคโนโลยีที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์ยุคนี้ (BEYOND TECHNOLOGY IS SIMPLICITY) เทคโนโลยีบนรถยนต์ที่แตกต่างและใช้งานง่าย ALL NEW MG5 มาพร้อมกับระบบปฏิบัติการอัจฉริยะ i–SMART ที่ช่วยเพิ่มความสะดวกสบาย ปลอดภัย และเชื่อมต่อไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ในยุคดิจิตอลได้เป็นอย่างดี พร้อม BEYOND ไปอีกขั้นกับเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดอย่าง Digital Key ที่สามารถเปลี่ยนสมาร์ตโฟนให้กลายเป็นกุญแจรถได้ ด้วยการการรับ-ส่งโค้ดผ่านแอปพลิเคชัน i-SMART จะสั่งเปิด-ปิด หรือสตาร์ตรถก็ทำได้ รวมถึงเจ้าของรถสามารถส่ง Digital Key ให้คนอื่นได้ โดยสามารถกำหนดสิทธิ์และเวลาการใช้งานได้อีกด้วย

 

ล้ำ … ในแบบของคุณ 

ในความ BEYOND ทั้ง 5 ด้าน คือสิ่งที่จะทำให้คุณได้เข้าถึงความ "ล้ำ" ในทุก ๆ จุด ของรถสไตล์สปอร์ตคูเป้ซีดานคันนี้  

และสิ่งที่ดียิ่งกว่านั้น คือการที่ ALL NEW MG5 รวบรวมเอาจุดเด่นทั้งหมดมามัดรวมกัน พร้อมมอบความคุ้มค่าด้วยราคาที่ไม่แรงเลย ถือเป็นการก้าวข้ามกรอบเดิม ๆ ที่รถสวย เทคโนโลยีล้ำ ออปชันแน่น ต้องมาพร้อมราคาแรง นั่นจึงทำให้เราสามารถใช้คำว่า ALL NEW MG5 เป็น "B-Sedan แห่งทศวรรษใหม่" ได้อย่างแท้จริง

สำหรับ ALL NEW MG5 มีราคาเริ่มต้นตั้งแต่ 559,000 บาทสำหรับรุ่น C, 599,000 บาทสำหรับรุ่น D และ สำหรับตัวท็อปอย่างรุ่น X ก็จะมีราคา 689,000 บาท เรียกได้ว่าเป็นราคาที่ "คุ้มค่า" และ "เอื้อมถึงได้" อย่างแท้จริง 

 ส่วนเรื่องของสี หลายคนก็มีวิธีเลือกแตกต่างกันไป บางคนเลือกสีจากความหมายของมัน บางคนเลือกเพราะเป็นสีที่ตัวเองชอบ หรือบางคนก็เลือกเพราะดวงชะตาและต้องการสีที่ถูกโฉลก ALL NEW MG5 จึงจัดมาเน้น ๆ ครบครันถึง 6 สี เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของคุณไม่ว่าจะเป็น สีเหลือง Nuclear Yellow, สีแดง Scarlet Red, สีเทา Metal Ash Grey, สีขาว Arctic White, สีดำ Black Knight และ สีเงิน Silver Metallic ... ชอบสีไหน เลือกสีนั้นได้ตามที่ใจคุณต้องการ

หากสนใจอยากทดลองขับ ALL NEW MG5 เพื่อพิสูจน์ว่ามัน BEYOND ขนาดไหน สามารถไปลองสัมผัสด้วยตัวคุณเองได้ที่โชว์รูม MG กว่า 150 แห่งทั่วประเทศ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ศูนย์ลูกค้าสัมพันธ์ MG CALL CENTRE โทร. 1267 หรือที่เว็บไซต์ www.mgcars.comAUTHOR

ชยันธร ใจมูล

นักเขียนลูกสอง จองเรื่องฟุตบอลและมวยโลก รู้จริงบ้าง ไม่จริงบ้าง แต่เขียนแล้วอินทุกเรื่อง
     


PHOTO

อภิสิทธิ์ โชติพิบูลย์ทรัพย์

Graphic Designer แห่ง Main Stand ผู้รับเหมางานภาพกราฟิกหน้าปกบทความทุกชิ้น
     


x