GROOMING

THIS WEEK DROP : Wallet Shaker ประจำสัปดาห์ที่ 1 เดือนกุมภาพันธ์ต้อนรับเข้าสู่เดือนกุมภาพันธ์ ด้วยสินค้าที่น่าสนใจจากคอลัมน์ประจำสัปดาห์ของเราอย่าง "Wallet Shaker" ที่พร้อมมาป้ายยาบอกต่อถึงสปอร์ตไอเท็มและแฟชั่นไอเท็มที่กำลังเป็นที่จับตามองในกระแสอยู่ตอนนี้ ขอชวนทุกคน "กระเป๋าสั่น" ไปด้วยกันอีกครั้ง 


 

ส่วนหนึ่งของสิ่งที่น่าสนใจประจำสัปดาห์นี้ คือเสื้อผ้าและรองเท้าจากแบรนด์ใหญ่อย่างไนกี้และอาดิดาส ที่ได้จับมือร่วมกับสตรีทแบรนด์ "แอคโครนิม" ที่กำลังเป็นกระแส หรือแบรนด์เก่าแก่อย่าง "เอ็กซ์ตราลาร์จ" รวมไปถึงแบรนด์ที่มีคนนิยมเฉพาะกลุ่มอย่าง "รีบอค" หรือ "เอสิคส์" ที่ต่างก็ขนรองเท้ามาให้เลือกจับจองเช่นกัน เป็นอีกหนึ่งสัปดาห์ที่ยังคงคึกคักอย่างต่อเนื่อง

ไม่ต้องรอช้า Main Stand เราขอชวนมาดูสินค้าที่น่าสนใจประจำสัปดาห์ที่ 1 ของเดือนกุมภาพันธ์ไปพร้อม ๆ กัน

 

1. ACRONYM® x Blazer Low

เริ่มต้นชิ้นแรกประจำสัปดาห์กันด้วยสนีกเกอร์จาก "ไนกี้" กับหนึ่งในคอลเล็กชั่นที่น่าจับตามองมากที่สุดในปีนี้ เมื่อไนกี้จับมือร่วมกับ ACRONYM® แบรนด์เสื้อผ้าที่โดดเด่นในเรื่องของ "เทคแวร์" (Techwear) หรือเสื้อผ้าที่เน้นความคล่องตัวเป็นหลัก แบรนด์นี้ก่อตั้งโดย "เออร์โรลสัน ฮิวจ์" และได้รับความนิยมในวงการสตรีทแวร์เสมอมา ร่วมกันส่งรองเท้ารุ่น Blazer Low รุ่นคลาสสิกที่ได้รับการออกแบบใหม่ให้มีความทันสมัยและเน้นการใช้งานตามวิสัยทัศน์ของแอคโครนิม 

โดดเด่นที่สุดคงจะเป็นส่วนที่คาดหลังส้น TPU หรือ เทอร์โมพลาสติกโพลียูรีเทนที่มีคุณสมบัติยืดหยุ่น พร้อมด้วยด็อกแท็กที่สามารถถอดใส่ได้ตามต้องการ เป็นการเพิ่มลูกเล่นที่ให้ความรู้สึกเหมือนกับรองเท้าจากอนาคต โดยเฉพาะสี Night Maroon ที่เหมือนหลุดออกมาจากอนิเมะเรื่อง Evangelion ยังไงอย่างงั้น 

ACRONYM® x Blazer Low มีให้เลือก 2 สี ได้แก่ "Black" และ "Night Maroon" เปิดตัวที่ราคา 5,200 บาท พร้อมวางจำหน่ายในเวลา 9 โมงเช้า วันที่ 10 กุมภาพันธ์ที่จะถึงนี้ เข้าไปชมรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่หน้าเว็บไซต์ของไนกี้ 

ที่มา : https://www.nike.com/th/launch/t/acronym-blazer-low-night-maroon 

 

2. Nike x ACRONYM® Stadium Jersey 

อีกหนึ่งสินค้าจากคอลเล็กชั่น Nike x ACRONYM® ที่เราหยิบมาเพราะคาแร็กเตอร์และการนำเสนอที่ดูขัดตากันระหว่างแบรนด์ล้วน ๆ เมื่อเสื้อออกกำลังกายที่มาจาก "แอคโครนิม" ตัวนี้ ไม่ได้มีดีไซน์อันหวือหวือเหมือนกับสินค้าอื่น ๆ ของแบรนด์ แต่ก็ยังคงเด่นชัดในเรื่องภาพลักษณ์ เพราะมีการลงรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ อย่างโลโก้ของแบรนด์หรือตัวอักษรที่เป็นชื่อแบรนด์ไว้บนเสื้อ 

ถึงแม้ว่าจะผลิตจาก โพลีเอสเตอร์รีไซเคิล 100% แต่มันกลับกลายเป็นเสื้อที่ดูจะเหมาะกับการสะสมเสียมากกว่า เปิดตัวที่ราคา 2,900 บาท มีให้เลือก 2 สีได้แก่ สีดำและสีขาว วางจำหน่ายพร้อมกันกับรองเท้าในเวลา 9 โมงเช้าของวันที่ 10 กุมภาพันธ์ แฟน ๆ แอคโครนิมและไนกี้สามารถเข้าไปชมรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่หน้าเว็บไซต์ 

ที่มา : https://www.nike.com/th/launch/t/nike-acronym-stadium-jerseys 

 

3. XLARGE Adidas Campus 80

รองเท้าคู่พิเศษจาก "อาดิดาส" ในรุ่นสุดเก๋าอย่าง Campus 80 ที่ได้ร่วมทำกับสตรีทแวร์สุดเก๋าที่ชื่อ XLARGE (เอ็กซ์ตราลาร์จ) ที่ก่อตั้งมาตั้งแต่ปี 1991 และได้รับการยกย่องว่าเป็นผู้กรุยทางให้แก่วงการสตรีทแวร์ในลอสแอนเจลิส ประเทศสหรัฐอเมริกา ที่ส่งรองเท้า Adidas Campus 80 สีพิเศษออกมา เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองให้กับมิตรภาพระหว่าง XLARGE และอาดิดาส ที่เป็นพาร์ตเนอร์กันมาเป็นเวลานานกว่า 30 ปี 

เดิมทีแบรนด์ทั้งสองก็เคยทำรองเท้าร่วมกันมาก่อนแล้ว อย่างในปี 2012 ก็มีครั้งหนึ่งที่ XLARGE เคยนำ Campus 80 ของอาดิดาสมาทำเป็นรุ่นพิเศษ หรือในปี 2013 ที่จับรุ่น Superstar มาทำในของตัวเอง มาคราวนี้ทางแบรนด์ได้ปล่อย Campus 80 สี "Mesa/Solar Red/Gum" และ "Orbit Violet/Core Black/Chalk White" วัสดุหนังกลับออกมาให้แฟน ๆ ได้จับจองกัน เป็นอีก 2 คู่พิเศษที่เหมาะแก่การสะสม 

พร้อมวางจำหน่ายวันนี้ ผ่านหน้าเว็บไซต์ของอาดิดาส UK ในเวลา 4 โมงเย็นของประเทศอังกฤษ (ประมาณ 5 ทุ่มตามเวลาไทย) เปิดตัวที่ราคา 75 ปอนด์สเตอร์ลิง หรือราว 3,300 บาท 

ที่มา : https://www.adidas.co.uk/campus-80-xlarge-shoes/GW3248.html 

 

4. Reebok Pump Omni Zone II "United By Basketball"

"รีบอค" อีกหนึ่งสปอร์ตแบรนด์ที่น่าสนใจและน่าจับตามองของปีนี้ เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่ยังคงนำเสนอสินค้าสไตล์เรโทรสปอร์ตแวร์ ที่คราวนี้กลับมาพร้อมกับโมเดลอย่าง Omni Zone II ในชื่อเล่นที่เรียกว่า "United By Basketball" เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองให้แก่มรดกของรองเท้าบาสเกตบอลสุดคลาสสิกคู่นี้ที่มีปุ่มปั๊มหรือปุ่มกดบริเวณลิ้นรองเท้าที่สามารถปรับระดับลมในรองเท้าเพื่อความกระชับได้ เป็นรองเท้าที่โลดแล่นอยู่ในวงการสนีกเกอร์มาตั้งแต่ทศวรรษ 1990s และเป็นอีกหนึ่งรองเท้าบาสเกตบอลที่แฟน ๆ บาสเกตบอลควรจะสะสมไว้ 

Reebok Pump Omni Zone II "United By Basketball" จะวางจำหน่ายในวันศุกร์ที่ 11 กุมภาพันธ์ ผ่านหน้าเว็บไซต์รีบอค ในราคา 150 ดอลลาร์สหรัฐ หรือราว 4,900 บาท ซึ่งกว่าจะถึง Wallet Shaker สัปดาห์หน้า เราก็กลัวว่าจะไม่ทันการ จึงนำมาบอกกันก่อนในสัปดาห์นี้ เข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 

ที่มา : https://www.reebok.com/us/pump-omni-zone-ii-basketball-shoes/G55113.html

 

5. Karhu x Moomin Sneakers

สนีกเกอร์จากแบรนด์ "คาร์ฮู" สปอร์ตแวร์เก่าแก่สัญชาติฟินแลนด์ ที่ก่อตั้งมาตั้งแต่ปี 1916 และหลายคนอาจจะไม่ค่อยคุ้นหูเท่าไรนัก (อาจต้องยกเว้นสายประวัติศาสตร์ไว้หน่อย เพราะ Karhu นี่แหละ คือเจ้าของโลโก้สามแถบ ที่ adidas ไปซื้อมาใช้เมื่อปี 1952) 

แต่หากพูดถึง "มูมิน" หรือโทรลตัวสีขาวสุดน่ารักที่มาจากหนังสือเด็กของประเทศฟินแลนด์เราก็คงจะนึกออกได้ไวกว่า ความน่าสนใจคือ เมื่อสปอร์ตแบรนด์ฟินแลนด์จับตัวละครดังของประเทศตัวเองมาอยู่บนสินค้า มันจึงออกมาเป็นรองเท้าสุดน่ารักคู่นี้ 

สนีกเกอร์คอลเล็กชั่น Karhu x Moomin มีให้เลือกด้วยกัน 2 รุ่นได้แก่ Fusion 2.0 และ Aria 95 รุ่นยอดนิยมของทางฝั่งรองเท้าไลฟ์สไตล์ เป็นสนีกเกอร์สำหรับแฟน ๆ มูมิน ที่อยากเก็บสะสมหรือจะนำไปแมตช์การแต่งตัวสไตล์สตรีทก็ได้เช่นกัน เพราะสี Dawn Blue/Sleet จากรุ่น Aria 95 มีลูกเล่นอย่างแถบสะท้อนแสงบริเวณลายรองเท้าด้านข้าง เหมือนกับที่สตรีทแบรนด์ส่วนใหญ่ชอบทำกันในปัจจุบัน พร้อมวางจำหน่ายวันนี้ที่หน้าเว็บไซ์ของคาร์ฮู เข้าไปชมพรีวิวสินค้าก่อนได้ที่ 

ที่มา : https://hypebeast.com/2022/2/karhu-moomin-fusion-2-0-aria-95-release-info 

 

6. The UNDERCOVER x HUMAN MADE "Last Orgy 2" Collection 

การร่วมงานกันระหว่าง 2 สตรีทแบรนด์แห่งญี่ปุ่น อันได้แก่ UNDERCOVER ของ "จุน ทากาฮาชิ" แฟชั่นดีไซน์เนอร์ชาวญี่ปุ่น และ HUMAN MADE ของ "นิโก้" ที่เปรียบเสมือนการชนกันระหว่าง 2 แบรนด์อันโด่งดังในแวดวงสตรีทแวร์ ซึ่งจริง ๆ แล้วผู้ก่อตั้งของทั้งสองแบรนด์นี้ยังเป็นเพื่อนกันอีกด้วย คอลเล็กชั่นนี้ประกอบไปด้วยเสื้อผ้าต่าง ๆ เช่น เสื้อยืด เสื้อฮูดดี้ และเสื้อสเวตเตอร์ ที่ต่างก็แฝงเอกลักษณ์ของทั้งสองแบรนด์เอาไว้ได้อย่างลงตัว 

The UNDERCOVER x HUMAN MADE "Last Orgy 2" Collection พร้อมวางจำหน่ายในวันพรุ่งนี้ ทั้งทางเว็บไซต์ของ UNDERCOVER และ HUMAN MADE ราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 85 ดอลลาร์สหรัฐ หรือราว 2,800 บาท ชมรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ HYPEBEAST.com 

ที่มา : https://hypebeast.com/2022/2/last-orgy-2-jun-takahashi-nigo-undercover-human-made-apparel-collection-release-date-february-5 

 

7. JJJJound x Bape Sta 

รองเท้าโลโก้ดาวยอดฮิตจาก "BAPE" หรือ "A Bathing Ape" ที่มักจะโผล่มาในลิสต์ของเราบ่อย ๆ พร้อมกับ HUMAN MADE สองแบรนด์จาก "นิโก้" ศิลปินและแฟชั่นดีไซน์เนอร์ชาวญี่ปุ่นที่ฮอตไม่แพ้ไนกี้ มาคราวนี้ BAPE ได้จับมือกับ JJJJound แบรนด์ของ "จัสติน ซาวน์ดเดอส์" ดีไซน์เนอร์ชาวแคนาดาผู้ที่มีอิทธิพลในวงการแฟชั่นอีกคนหนึ่ง ส่งรองเท้ารุ่นพิเศษออกมาให้สนีกเกอร์เฮดได้เก็บสะสมกัน 

JJJJound x Bape Sta เป็นรองเท้าที่มีสีและดีไซน์สุดเรียบง่าย มีความละม้ายคล้ายกับ Nike Air Force 1 แต่มีการซ่อนดีเทลเล็ก ๆ อย่างชื่อของ JJJJound ไว้ด้านหลังส้นและที่พื้นรองเท้าด้านใน พร้อมวางจำหน่ายในวันพรุ่งนี้ รอติดตามราคากันได้ที่หน้าเว็บไซต์ของ JJJJound และ Bape 

ที่มา : https://www.jjjjound.com/pages/bape 

 

8. ASICS x Awake NY Gel-Kayano 21 

รองเท้าจาก "เอสิคส์"​ แบรนด์รองเท้าสัญชาติญี่ปุ่นที่โด่งดังในเรื่องรองเท้าวิ่ง แต่ก็เป็นที่นิยมในการนำไปใส่แบบแคชชวลด้วยเช่นกัน เปิดตัวรองเท้า Gel-Kayano 21 รุ่นพิเศษที่ได้ทำร่วมกับ Awake NY สตรีทแวร์จากนิวยอร์ก ซิตี้ โดย "แอนเจโล บาค" อดีตผู้อำนวยการซูพรีม ในรุ่น ASICS x Awake NY Gel-Kayano 21 
 
ASICS x Awake NY Gel-Kayano 21 เป็นรองเท้าที่มาในโทนสี Teal สีเขียวเฉดน้ำทะเล วัสดุรองเท้าที่ผสมกันระหว่างผ้า Mesh และหนังกลับ เป็นอีกหนึ่งรองเท้าจากการคอลแล็บที่น่าสะสม 

วางจำหน่ายแล้วในราคา 6,900 บาท สามารถเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Carnival 

ที่มา : https://www.facebook.com/110319855689565/posts/4894939860560850/?d=n 

 

9. Casio G-Shock Utility Dial Camouflage Series 

นาฬิกา "จี-ช็อค" ไลน์ยอดฮิตจากแบรนด์ "คาสิโอ" กับซีรีส์ล่าสุดอย่าง Utility Dial Camouflage Series ที่นำเสนอเรื่องราวคอนเซ็ปต์ผ่านการ Blend-in เข้ากับสภาพแวดล้อมโดยรอบด้วยลายพราง แฝงไปด้วยสุนทรียะที่กลมกลืนไปกับโลหะในเมืองใหญ่ ออกมาให้เลือกกันทั้งหมด 3 รุ่น ได้แก่ DW-5600CA-2 สีเทาเข้ม, DW-5600CA-8  สีฟ้าอ่อน และ GA-2100CA-8A สีเทาอ่อน 

วางจำหน่ายแล้ววันนี้บนหน้าเว็บไซต์ของคาสิโอ ในราคา 99 ดอลลาร์สหรัฐ หรือราว 3,200 บาท 

ที่มา : https://hypebeast.com/2022/2/g-shock-utility-dial-camo-series-release 

 

10. Marni Basketball Top Shopping Bag 

ปิดท้ายลิสต์ประจำสัปดาห์นี้กันด้วยแฟชั่นไอเท็มสุดกวนจาก "มาร์นี่" แฟชั่นเฮาส์จากประเทศอิตาลีที่ปล่อยถุงช็อปปิ้งที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากเสื้อบาสเกตบอล มาในดีไซน์เรียบ ๆ แต่ดูฉลาดและยียวนไปในเวลาเดียวกัน เพราะมันดูเหมือนกับการถือเสื้อบาสเกตบอลออกไปซื้อของ 

เห็นดีไซน์ธรรมดาแบบนี้ แต่ถุงช็อปปิ้งใบนี้จากมาร์นี่เปิดตัวที่ราคา 330 ดอลลาร์สหรัฐ หรือราว 10,800 บาท ที่เป็นการให้ค่าของความคิดสร้างสรรค์และงานศิลปะ สามารถเข้าไปชมรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่หน้าเว็บไซต์ของ Très Bien 

ที่มา : https://tres-bien.com/marni-basket-tank-top-shopping-bag-yellow-green-shmq0036a0-p4561-00y50-ss22 AUTHOR

ณัฐพล ทองประดู่

Memento Vivere / Memento Mori
     


PHOTO

ภราดร ภราดร

อยากจะทำให้ดี ไม่ใช่แค่อยากจะทำให้เป็น
     


x