NEWS

การแข่งขันนัดสุดท้าย แมนฯ ซิตี้ ต้องแข่งขันกับ แอสตัน วิลล่า ที่ สตีเว่น เจอร์ราร์ด ตำนานกองกลางเบอร์ 8 ของทีมลิเวอร์พูลที่คุมทีมอยู่นั้นจะทำทุกวิถีทางเพื่อให้ ทีมรักของตัวเองคว้าแชมป์ และถือเป็นงานยากสำหรับ แมนฯ ซิตี้ ของ เป๊ป กวาร์ดิโอล่าในเกมนี้ แมนฯ ซิตี้ ถูก แอสตัน วิลล่า ออกนำไปก่อน 2-0 และสามารถกลับมาพลิกแซงชนะ 3-2 จนการันตีแชมป์ในที่สุด แต่ถึงแม้ ลิเวอร์พูล จะชนะ วูล์ฟแฮมป์ตัน 3-1 แต่นั่นก็ไม่สามารถแย่งคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกมาได้

 


แน่นอนว่าแฟน ๆ ลิเวอร์พูลทั่วโลกต่างคาดหวังกับการคว้าแชมป์ในปีนี้เช่นเดียวกับ ต้า ชัยโสโร (Chaisoro)หรือ อดีตต้า เฟ็ดเฟ่ (Fedfe) ช่องยูทูบเบอร์ชื่อดังที่มักจะสร้างคอนเทนต์ตลก สร้างเสียงหัวเราะให้กับแฟน ๆ ซึ่งหลาย ๆ คนอาจจะสงสัยว่า เฟ็ดเฟ่ หรือ ชัยโสโรเป็นช่องยูทูบเกี่ยวกับอะไร ?

เฟ็ดเฟ่ (Fedfe) เป็นช่องยูทูบที่เกิดจากการรวมตัวของเพื่อน ๆ 9 คนประกอบด้วย ต้าด็อกเรด, ยัตห่า, เฮียฮ้อ, โมเมนตั้ม, เบียร์สด, จเด็ด, เจมส์500, กอฟฟู และ ต้อมชิลล์ มาร่วมกันทำคลิปสร้างเสียงหัวเราะให้กับแฟน ๆ จนเป็นขวัญใจวัยรุ่น และถือเป็นกลุ่มยูทูบเบอร์รุ่นแรก ๆ ซึ่งเฟ็ดเฟ่ ได้ประกาศปิดตำนานไปเป็นที่เรียบร้อยเมื่อปี 2021 พวกเขารวมตัวกันมาทั้งหมด 9 ปี 9 เดือน ก่อนจะแยกย้ายไปทำตามฝันของตัวเอง

ช่องยูทูบ Fedfe : https://www.youtube.com/c/fedfeclip

แต่ ต้า และ ยัตห่า ยังคงมีใจรักในการทำยูทูบและได้เปิดช่องยูทูบใหม่ชื่อว่า ชัยโสโร (Chaisoro) โดยชื่อนี้เป็นชื่อที่พระตั้งให้ โดยคำว่า ชัย หมายถึง ชัยชนะ และคำว่า โสโร เป็นคำจากภาษาสันสกฤต หมายถึง เสาหลัก และยังคงคอนเทนต์ที่สร้างสเียงหัวเราะให้กับแฟน ๆ เช่นเคย

ช่องยูทูบ TARYUTCHAISORO : https://www.youtube.com/c/TARYUTCHAISORO

ซึ่งหากคุณติดตามช่องยูทูบ เฟ็ดเฟ่ หรือ ชัยโสโร อยู่แล้ว จะทราบดีว่า ต้า เป็นแฟนบอลของสโมสรลิเวอร์พูลมาแต่ไหนแต่ไร อย่างไรก็ตาม ต้า ขึ้นชื่อเรื่องความขลังสำหรับการคว้ามแชมป์ของ ลิเวอร์พูล ก่อนหน้านี้เมื่อฤดูกาล 2018/19 ลิเวอร์พูล และ แมนฯ ซิตี้ ต้องวัดผลการแข่งขันกับจนถึงนัดสุดท้ายเช่นกัน

แต่ก่อนการแข่งขันจะเริ่ม ต้า ได้ออกไปฉลองแชมป์ของลิเวอร์พูลล่วงหน้าขณะยังทำช่องยูทูบ Fedfe ด้วยการนั่งรถฉลองแชมป์ของลิเวอร์พูล รอบกรุงเทพมหานคร

ชมคลิปที่นี่ : https://www.youtube.com/watch?v=8HR-i8mTCTc

โดยฤดูกาลดังกล่าวแชมป์ตกไปเป็นของ แมนฯ ซิตี้ ที่มี 98 คะแนน ซึ่ง ลิเวอร์พูล มีคะแนนตามหลังเพียงแค่ 1 คะแนนเท่านั้น และคลิปดังกล่าวก็ถูกนำมาเปิดวนซ้ำจนถึงปัจจุบัน

เช่นเดียวกับในฤดูกาล 2021/22 ต้า ได้สกรีนเสื้อฟุตบอลของสโมสรลิเวอร์พูล เพื่อรอเฉลิมฉลองการคว้าแชมป์ของสโมสร โดยสกรีนชื่อว่า Chaisoro พร้อมเบอร์ 8 เบอร์ของสตีเว่น เจอร์ราร์ดและชื่อ Tar และแชมป์ก็ตกไปเป็นของ แมนฯ ซิตี้ เช่นเคย

ชมภาพเสื้อเพิ่มเติม : https://web.facebook.com/tArrAstAr/posts/pfbid02JUre8hNg8QYdGmL7GBNigBJgwHSv1QazXCGC9Tdq9NMqyb3sbtWKq6GH4s9pGFxMl

นี่อาจจะเป็นเพียงแค่เรื่องบังเอิญหรือ ต้า ชัยโสโร นั้นมีความขลังในการเจิมแชมป์ของ ลิเวอร์พูล กันแน่ คงต้องวัดกันอีกครั้งในฤดูกาลถัดไป

 

ที่มา :

https://web.facebook.com/.../a.38389079.../5102448953179924/AUTHOR

ทรงวุฒิ อุ่นบริบูรณ์

ผู้ชื่นชอบการออกกำลังกายและหลงใหลในมนต์เสน่ห์ของรถยนต์จากโมเดล
     


PHOTO

ปฐวี ยอดเนียม

ช่างภาพ ที่รู้ทุกเรื่อง ยกเว้นเรื่องจริง ชอบกินกาแฟ และรักการเตะฟุตบอล ชื่นชอบ กีฬาต่างๆ ความฝันคือการปั่นจักรยานท่องโลก ❤
     


x