NEWS

Singha Kart Cup 2022 by Kimi Räikkönen เปิดประสบการณ์เยาวชนนักขับไทย กับรายการโกคาร์ทเพื่อไปสู่ระดับโลกร่วมตามรอยเส้นทางนักแข่งระดับโลก กับรายการ Singha Kart Cup 2022 ที่มียอดนักขับฟอร์มูล่าวันและอดีตแชมป์โลกปี 2007 อย่าง คิมี่ ไรโคเน่น มาเป็นผู้สร้างแรงบันดาลใจให้กับเด็ก ๆ

 

นักขับระดับโลกหลายคนต่างเริ่มต้นเส้นทางอาชีพในก้าวแรกผ่านการเป็นนักแข่งรถโกคาร์ทในสมัยยังเป็นเยาวชน ซึ่งนั่นคือสิ่งที่โครงการนี้ต้องการผลักดันและให้โอกาสเยาวชนไทยได้เข้ามาสัมผัสประสบการณ์ลงแข่งด้วยตนเอง พร้อมเรียนรู้วิธีการขับรถที่ถูกต้อง เพื่อเป็นรากฐานสู่การเติบโตไปเป็นอนาคตของวงการมอเตอร์สปอร์ตไทย


สำหรับรายการ Singha Kart Cup จะแบ่งการแข่งขันออกเป็นสองรุ่น คือ Rookie B ในช่วงอายุ 7-8 ปี และ Rookie A สำหรับช่วงวัย 9-10 ปี โดยไม่มีข้อจำกัดด้านเพศหรือชาติกำเนิด (แต่ต้องถือสัญชาติไทย) ทั้งนี้น้อง ๆ ที่เข้าร่วมแข่งขันจะต้องยังไม่มีใบอนุญาตจากราชยานยนต์สมาคมแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ หรือเคยแข่งขันในรายการที่ รยสท. รับรองมาก่อน

ผู้เข้าร่วมจะได้รับสิทธิ์ในการซื้อรถแข่ง Tonykart Rookie พร้อมเครื่อง Mini Rok ในมูลค่าเพียง 80,000 บาท จากราคาปกติ 180,000 บาท โดยผู้ที่ทำเวลาผ่านเกณฑ์จะมีสิทธิ์ลงแข่งรายการ Rok Cup Thailand 2023 กับ หรือ Kart Championship of Thailand 2023 ได้โดยไม่เสียค่าธรรมเนียม มูลค่ากว่า 24,500 บาท


นี่ถือเป็นโอกาสอันดีสำหรับเยาวชนผู้สนใจจะตามรอยยอดนักขับประเภทที่นั่งเดี่ยวอย่างฟอร์มูล่าวัน ที่จะได้เรียนรู้พื้นฐานการขับขี่บนสนามแข่ง เพื่อพร้อมไต่เต้าขึ้นไปยังระดับที่สูงกว่า ไล่ตั้งแต่ระดับ F4 ที่เปิดให้นักแข่งอายุ 15 ปีขึ้นไป สามารถก้าวเดินไปสู่เส้นทางการเลื่อนชั้นไปยังระดับที่สูงกว่าได้ตามรอยแชมป์โลกอย่าง มักซ์ เวอร์สแตพเพ่น, ลูอิส แฮมิลตัน, เซบาสเตียน เวทเทล และแน่นอน คิมี่ ไรโคเน่น

การแข่งขันดังกล่าวจะเปิดรับสมัครในเดือนเมษายนนี้ โดยผู้ที่สนใจสามารถรอติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ทางเพจ Singha Kart Cup Academy หรือเว็บไซต์ www.singhakartcup.comAUTHOR

เจษฎา บุญประสม

Content Creator ผู้ชื่นชอบการกิน, ท่องเที่ยว และดูกีฬาแทบทุกประเภท โดยเฉพาะฟุตบอล, อเมริกันเกมส์, มอเตอร์สปอร์ต, อีสปอร์ต
     


PHOTO

อภิสิทธิ์ โชติพิบูลย์ทรัพย์

Graphic Designer แห่ง Main Stand ผู้รับเหมางานภาพกราฟิกหน้าปกบทความทุกชิ้น
     


x