VEHICLE

MG EP PLUS : รถยนต์ไฟฟ้าที่ตอบทุกโจทย์ของชีวิตรถไฟฟ้ากลายเป็นเทรนด์ใหม่ของโลกยุคปัจจุบัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเวลาที่ราคาน้ำมันพุ่งทะยานขึ้นในทุก ๆ วันแบบนี้ 

 


และแน่นอนว่าสำหรับหลายคนรถไฟฟ้ายังเป็นของใหม่ ซึ่งยังไม่เข้าใจว่าขอบข่ายการใช้งานของรถไฟฟ้านั้นเป็นเช่นไร ทำอะไรได้บ้าง และคุ้มค่าคุ้มราคาขนาดไหน

หากคุณอยากจะรู้ถึงความสะดวกครบครันของรถไฟฟ้าแบบเต็มสูบว่าเป็นอย่างไร นี่คือรถไฟฟ้าที่ตอบทุกโจทย์ที่คุณสงสัย "MG EP PLUS" เจ๋งแค่ไหน ติดตามได้ที่ MainStand 

 

ยุคใหม่ของรถไฟฟ้า 

สิ่งที่ยากที่สุดคือการเปลี่ยนแปลงความคิดของตัวเอง ชุดความคิดเก่าที่เราจดจำมาตลอดเกี่ยวกับรถยนต์ไฟฟ้ามักจะทำให้เต็มไปด้วยคำถามมากมายเช่น มันจะทนแค่ไหน มันจะวิ่งได้ไกลแค่ไหน มันใช้งานยากแค่ไหน และที่สำคัญที่สุดคือราคาแพงแบบนี้มันคุ้มกับเงินที่จ่ายไปหรือไม่ ? 

ขณะที่โลกปัจจุบันเริ่มหมุนไปเร็วขึ้น สิ่งที่เราไม่เคยคิดว่าจะเป็นจริงก็ได้กลายเป็นจริงไปแล้วไม่น้อย สกุลเงินแบบดิจิตอล, สังคมแบบไม่ต้องพกเงินสด และเช่นเดียวกันกับเรื่องของนวัตกรรมยานยนต์อย่าง "รถไฟฟ้า" 

MG ค่ายรถยนต์ที่เชื่อมั่นในเรื่องของนวัตกรรม และความล้ำหน้าด้านเทคโนโลยยีก็เป็นอีกแบรนด์ที่หันมาเน้นเรื่องตลาดรถไฟฟ้าจนกลายเป็นจุดเด่นใหม่ของพวกเขา

และนาทีนี้คงไม่มีรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นไหนที่เป็นถูกพูดถึงไปมากกว่า MG EP PLUS อีกเเล้ว นี่คือรถยนต์ไฟฟ้าที่จะตอบทุกคำถามที่หลายคนสงสัยเกี่ยวกับรถไฟฟ้ามาตลอดเวลาที่ผ่านมา หากคุณเปิดใจจะพบว่า MG EP PLUS แตกต่าง ล้ำหน้า และตอบโจทย์กับชีวิตยุคปัจจุบันอย่างไรบ้าง 

ประการแรก MG EP PLUS คันนี้คือรถยนต์ไฟฟ้าแท้ ๆ 100% ซึ่งแน่นอนว่าคุณจะไม่ต้องใช้น้ำมันเลยแม้แต่หยดเดียว ในยุคที่ราคาน้ำมันพุ่งทะยานทุกวันแบบนี้ คุณจะประหยัดเงินได้มากกว่าเดิมแน่นอน ... แต่ทีเด็ดของ MG EP PLUS ไม่ได้จบแค่นั้นแน่ เพราะนอกจากความคุ้มค่าแล้วยังมีอีกหลายสิ่งที่คุณต้องแปลกใจกับศักยภาพของรถไฟฟ้าแห่งยุคคันนี้  

 

ใช้ชีวิตทุกวันอย่างตอบโจทย์ 

หากจะซื้อรถสักคันนอกจากคนเราจะมองเรื่องราคาเเล้ว สิ่งสำคัญที่ต้องคำนึงไม่ต่างกันคือเรื่องของการตอบโจทย์การใช้งาน 

สำหรับชีวิตคนเมืองนั้นรถ 1 คันต้องตอบโจทย์หลายอย่าง และทาง MG เองก็เล็งเห็นถึงสิ่งนี้

คุณจะสามารถประหยัดน้ำมันได้ในถนนเมืองกรุงที่รถติดแทบจะตลอด 24 ชม. เพราะทดแทนมันด้วยพลังงานไฟฟ้า,  อีกทั้งห้องโดยสารยังกว้างขวางนั่งสบาย ไม่ว่าคุณจะขับไปไหนมาไหนคนเดียว หรือแม้กระทั่งไปพร้อมกันกับกลุ่มเพื่อนและครอบครัวก็ยังสามารถโดยสารกันได้อย่างสบาย ๆ เหนือสิ่งอื่นใดคือฟังก์ชันและสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ที่นำมาซึ่งความสะดวกสบายของผู้ขับขี่และผู้โดยสาร และที่  MG EP PLUS ต่อยอดเพิ่มขึ้นไปอีกขั้นคือ จะต้องเป็นรถยนต์ไฟฟ้าที่เอาใจไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ ตอบโจทย์ทุกกิจกรรมในวันหยุด เพราะรู้ดีว่าชีวิตนี้ไม่ได้มีแค่การทำงานเท่านั้น 

หลายคนโหยหาการออกเดินทางท่องเที่ยวในที่ต่าง ๆ โดยเฉพาะแหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติ ซึ่งเป็นสิ่งที่หาได้ยากในกรุงเทพฯ และการเดินทางไปต่างจังหวัดนี่แหละที่เป็นสิ่งที่ MG EP PLUS ตั้งใจพัฒนาขึ้นเป็นพิเศษ 

กิจกรรมวันหยุดของชาวเมืองทุกวันนี้มักจะเป็นการออกต่างจังหวัดไปตั้งแคมป์ ขึ้นเขา หรือเที่ยวทะเล หากคุณชอบกิจกรรมเหล่านี้ MG EP PLUS ก็พร้อมจะอยู่กับคุณจนถึงเป้าหมาย เพราะตลอดการเดินทางคุณจะสะดวกสบายและปลอดภัยหายห่วง 

ห้องโดยสารของ MG EP PLUS  นั้นใหญ่และกว้างขวางด้วยดีไซน์ที่ออกแบบมาให้โอบล้อมผู้ขับขี่และผู้โดยสาร นอกเหนือจากนี้ยังคิดเผื่อด้วยการให้พื้นที่เก็บสัมภาระที่กว้างขวาง จุสัมภาระต่าง ๆ ได้มากและครบถ้วนสำหรับ 1 ทริป เหมาะสำหรับสายแคมป์หรือแม้กระทั่งการไปเที่ยวหลาย ๆ คนที่สามารถเก็บของที่ต้องใช้ในการเดินทางได้เพิ่มขึ้นอีกเพียบ 

หรือถ้าคุณเป็นสายสุขภาพที่อยากจะพกจักรยานเดินทางไปด้วยก็ไม่ต้องห่วงเรื่องที่เก็บของ เพราะ MG EP PLUS นั้นได้เพิ่มราวหลังคา (Roof Rail) ที่รองรับน้ำหนักได้ 75 กิโลกรัม เรียกได้ว่าเหลือเฟือสำหรับการเดินทางที่ต้องมีสัมภาระจำนวนมาก 

ตลอดการขับขี่ คุณจะได้พบกับขุมกำลังของพลังไฟฟ้าที่ปลอดภัยและทรงพลังตอบโจทย์กับการเดินทางระยะยาว เพราะการชาร์จไฟฟ้า 1 ครั้งของ MG EP PLUS สามารถทำให้รถเเล่นได้ไกลถึง 380 กิโลเมตร โดยการชาร์จไฟแต่ละครั้งจะมีค่าใช้จ่ายตกอยู่ที่ราว 200 บาทเท่านั้น หากเทียบกับรถที่ใช้น้ำมันจะประหยัดไปได้กว่าราว 2-3 เท่าเลยทีเดียว 

สิ่งที่ MG EP PLUS มั่นใจว่าจะตอบโจทย์มากกว่ารถไฟฟ้าที่หลายคนเคยเข้าใจคือ ปัจจุบัน MG มีสถานีชาร์จไฟฟ้า MG Super Charge เปิดให้บริการถีง 120 แห่งทั่วประเทศ และกำลังเปิดเพิ่มเติมอย่างต่อเนื่อง เพื่อรับรองทุกเส้นทางและตอบโจทย์ทุกเป้าหมายที่คุณต้องการไปด้วย MG EP PLUS คันนี้

ทุกสถานีชาร์จไฟ จะใช้เวลาสั้น ๆ ด้วยระบบชาร์จที่มีความรวดเร็ว โดยจะสามารถชาร์จไฟฟ้าจาก 0-80% ภายในระยะเวลาเพียง 40 นาทีเท่านั้น  ซึ่งนั่นหมายความว่าไม่ว่าคุณจะขึ้นเหนือล่องใต้ MG EP PLUS ก็จะส่งคุณไปถึงที่หมายโดยหมดปัญหาเรื่องพลังงานอย่างแน่นอน 
แม้กระทั่งวันไหนที่คุณอยากจะสโลว์ไลฟ์พักผ่อนดูซีรี่ส์อยู่ที่บ้าน คุณก็ยังสามารถชาร์จไฟผ่าน MG Home Charger ที่สามารถชาร์จไฟได้จาก 0-100% โดยใช้เวลาทั้งหมด 7.15 ชั่วโมง เรียกได้ว่าแค่ซีรี่ส์จบก็ MG EP PLUS ก็พร้อมให้คุณขับขี่ได้ยาว ๆ ต่อให้มีทริปปุบปับที่ไม่ได้วางแผนไว้ ก็ไร้ปัญหาเรื่องพลังงานอย่างแน่นอน  

สำหรับคนรุ่นใหม่ที่มากกิจกรรม สัมภาระเยอะ และเดินทางไปตามที่ต่าง ๆ ทุกครั้งที่มีโอกาส MG EP PLUS จะตอบโจทย์สำหรับทุกคำถามนี้อย่างแน่นอน 

 

เริ่มก่อน … คุ้มก่อน ล้ำหน้าก่อน 

จะดีแค่ไหนที่ในยุคนี้เราจะเดินทางไปที่ไหนก็ได้ด้วยรถไฟฟ้า ... คำ ๆ นี้ MG EP PLUS กำลังจะทำให้มันเป็นความจริง ถ้าคุณได้เป็นผู้ขับขี่มัน 

ความคุ้มค่าของ MG EP PLUS ไม่ใช่แค่เรื่องช่วยประหยัดค่าน้ำม้นเท่านั้น แต่ยังให้สมรรถนะที่ดีเยี่ยม ให้พละกำลังสูงสุดถึง 163 แรงม้า เร่ง 0-100 ภายใน 8.8 วินาที และทำความเร็วสูงสุดได้ 185 กม./ชม. เมื่อสมรรถนะดีความปลอดภัยก็ต้องแน่น ซึ่งรถคันนี้มีมาครบ ไม่ว่าจะเป็น ระบบเบรก ABS ระบบช่วยกระจายและเสริมแรงเบรกด้วยไฟฟ้า ระบบป้องกันล้อหมุนฟรี และควบคุมการลื่นไถล ระบบตรวจสอบความผิดปกติของลมยาง กล้องมองหลัง ปุ่มเบรกมือไฟฟ้าและปุ่ม Auto Hold และอื่นๆ อีกมากมาย

และถึงแม้คุณจะใช้รถใช้ถนนในเมืองทั้งวันคุณก็ยังปลอดภัยจากมลพิษได้ เนื่องจาก MG EP PLUS มีระบบกรองอากาศที่สามารถดักจับ PM 2.5 และฝุ่นต่าง ๆ ได้ทุกชนิด เรียกได้ว่าเป็นความปลอดภัยที่มาพร้อมกันทั้งภายในและภายนอก 

ค่าบำรุงรักษาต่ำ มีค่าบำรุงรักษาตามระยะทางตลอด 5 ปี หรือ 100,000 กม. อยู่ที่ประมาณ 7,828 บาทเท่านั้น และยังให้การรับประกันแบตเตอรี่นานถึง 8 ปี หรือ 180,000 กม. อีกด้วย ซึ่งหากในระยะยาวมีความจำเป็นต้องเปลี่ยนแบตเตอรี่ MG ก็มีเทคโนโลยีแยกเปลี่ยนเฉพาะ Module นั้นๆ ได้โดยไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนทั้งชุด ช่วยลดค่าใช้จ่ายในระยะยาวได้ ไม่ว่าจะมองในแง่การลดค่าใช้จ่ายในแต่ละวัน หรือค่าบำรุงรักษาในระยะยาว MG EP PLUS ก็ตอบโจทย์โดนใจ ชนิดที่ว่าเริ่มก่อน คุ้มก่อนอย่างแท้จริง 

เมื่อคุณได้ขับ MG EP PLUS คุณจะเป็นหนึ่งในผู้ร่วมขับเคลื่อนเทรนด์ใหม่ของโลก คุณจะได้สัมผัสกับทุกความคุ้มค่า ในแบบที่คุณไม่เคยคาดคิดว่ารถไฟฟ้าจะตอบโจทย์ได้ขนาดนี้ 

หากสนใจอยากทดลองขับรถยนต์ไฟฟ้า 100% ที่ตอบโจทย์ทุกกิจกรรมของคุณได้อย่าง MG EP PLUS สามารถไปลองสัมผัสด้วยตัวคุณเองได้ที่ โชว์รูม MG ทั่วประเทศ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ศูนย์ลูกค้าสัมพันธ์ MG CALL CENTRE โทร. 1267 หรือที่เว็บไซต์ www.mgcars.comAUTHOR

ชยันธร ใจมูล

นักเขียนลูกสอง จองเรื่องฟุตบอลและมวยโลก รู้จริงบ้าง ไม่จริงบ้าง แต่เขียนแล้วอินทุกเรื่อง
     


PHOTO

อภิสิทธิ์ โชติพิบูลย์ทรัพย์

Graphic Designer แห่ง Main Stand ผู้รับเหมางานภาพกราฟิกหน้าปกบทความทุกชิ้น
     


x