VEHICLE

สไตล์ไหนที่เป็นคุณ : ตอบโจทย์คนรักและใช้รถที่บูธ SUZUKI ใน MOTOR EXPO 2021รถยนต์คือยานพาหนะที่ไม่เพียงแต่จะพาคุณไปถึงจุดหมายเท่านั้น แต่ยังสะท้อนถึงไลฟ์สไตล์ และสามารถสร้างรายได้จากมันได้อีกด้วย

 


สำหรับคนรักรถ คนใช้รถ ที่กำลังคิดอยู่ว่าจะแต่งรถของตัวเองสไตล์ไหน และหาไอเดียในการทำรถให้พร้อมทำเงินอย่างไรนั้น

บูธ SUZUKI ในงานมหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 38 MOTOR EXPO 2021 มีตัวช่วยให้คุณ

 

สายแต่งมีต้นแบบ

สิ่งของที่ใช้มักสะท้อนตัวตนของเจ้าของได้เป็นอย่างดี ซึ่งรถยนต์ก็เข้าข่ายนั้นอย่างไม่อาจยกเว้น

แน่นอนว่าตัวเลือกของแต่ละคันนั้นหลากหลาย บางคนชอบขับรถเดิม ๆ บางคนก็ต้องแต่งเสียหน่อยให้เป็นสไตล์ของตัวเอง แม้อันที่จริงรถอะไรก็เอามาแต่งได้ แต่หากเป็นรถที่มีพื้นฐานดีก็จะช่วยให้คุณเลือกสไตล์ในการแต่งได้มากขึ้น

และหนึ่งในรถดี พิมพ์นิยม ใช้งานง่าย แถมแต่งได้หลากสไตล์ คงหนีไม่พ้น SUZUKI SWIFT สปอร์ตอีโคคาร์ยอดนิยมของคนไทยที่มียอดขายอันดับหนึ่งของซูซูกิอย่างต่อเนื่องยาวนาน ด้วยดีไซน์อันโดดเด่น เครื่องยนต์รหัส K12M ขนาด 1.2 ลิตร หัวฉีดคู่ DUALJET ช่วยลดมลพิษและประหยัดน้ำมันได้ถึง 23 กิโลเมตรต่อลิตร ในราคาเริ่มต้นเพียง 557,000 บาท

ขับเดิม ๆ ก็สวยดี แต่ถ้าอยากเท่จากโรงงานก็ต้องนี่ SUZUKI SWIFT GL PLUS สปอร์ตแฮทช์แบ็กอีโคคาร์รุ่นตกแต่งพิเศษ ภายใต้แนวคิด "เร้าใจเต็มสปีด สุดขีดสไตล์พลัส" ที่จะมาเติมเต็มทุกความต้องการ ด้วยการยกระดับความสปอร์ตเร้าใจไปอีกขั้นกับชุดแต่งดีไซน์ใหม่ที่ถูกออกแบบมาเป็นพิเศษรอบคันเพื่อลูกค้าซูซูกิทุกท่าน กับชุดสเกิร์ตรอบคันพร้อมด้วยสปอยเลอร์หลังเติมเต็มความสปอร์ตให้มากขึ้นไปอีกขั้น เสาอากาศครีบฉลาม ซุ้มล้อสีดำ บ่งบอกถึงความพิเศษและเป็นเอกลักษณ์ด้วยชุดสติกเกอร์ เฉพาะรุ่น GL PLUS ในราคาเพียง 567,000 บาท 

แต่ถ้าอยากหาไอเดียในการแต่งตามสไตล์คุณ ก็ต้องมาที่โซน Customized ซึ่งจะนำรถยนต์ SUZUKI SWIFT ที่คว้ารางวัลชนะเลิศจำนวน 3 คัน จากกิจกรรม "Swift Power You Up Contest" ฉีกทุกการออกแบบในสไตล์ที่เป็นคุณ ซึ่งเปิดให้ผู้แทนจำหน่ายรถยนต์ซูซูกิสมัครเข้าร่วมการประกวดตกแต่งรถ SUZUKI SWIFT ในสไตล์ของแต่ละโชว์รูมเพื่อเป็นแนวทางในการสร้างแรงบันดาลใจให้กับลูกค้าที่ชื่นชอบในการเติมแต่งรถยนต์ของตัวเองให้สวยงาม

นี่คือการตอกย้ำภาพลักษณ์ของ SUZUKI SWIFT ว่าสามารถตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ให้ได้สัมผัสถึงความสปอร์ตแต่ยังคงไว้ซึ่งความคุ้มค่าได้เป็นอย่างดี ส่วนจะอยากแต่งสไตล์ไหน สไตล์ญี่ปุ่น สไตล์ยุโรป หรือ Improvise ให้เป็นสไตล์ของตัวเอง ก็ขึ้นอยู่กับคุณแล้วล่ะ

 

สายทำเงินมีไอเดีย

ไม่ใช่แค่สะท้อนตัวตนที่เป็นคุณเท่านั้น แต่รถยนต์ในหลายวาระได้กลายเป็นอีกหนึ่งแขนขาในการทำมาหากิน ที่ช่วยสร้างรายได้ให้ตัวเองและครอบครัวอีกด้วย

ซึ่งหากพูดถึงยนตรกรรมคู่ใจสายทำมาหากิน หนึ่งในนั้นก็หนีไม่พ้น SUZUKI CARRY รถกระบะบรรทุกอเนกประสงค์ ที่มาพร้อมกระบะบรรทุกแบบเรียบ เปิดได้ทั้ง 3 ด้าน ขนถ่ายสัมภาระได้สะดวกยิ่งขึ้น รองรับการใช้งานได้หลากหลายรูปแบบ รับน้ำหนักบรรทุกสูงสุดถึง 945 กิโลกรัม ด้วยราคาเพียง 385,000 บาท 

และสำหรับผู้ที่ต้องการมองหาไอเดียในการทำรถให้เป็นเครื่องมือทำมาหากิน สร้างธุรกิจติดล้อเป็นของตัวเอง นี่อาจเป็นหนึ่งในต้นแบบที่ทำให้คุณต่อยอดได้ง่ายขึ้นกับการร่วมมือครั้งสำคัญ SUZUKI CARRY x BAR B Q PLAZA นำเสนอแนวคิดสำหรับผู้ประกอบการที่จำเป็นต้องมีการปรับตัวทั้งในรูปแบบการนำเสนอสินค้าและการให้บริการ กับ Food Truck ที่เปลี่ยนมื้อด่วนระหว่างวันให้เป็นมื้ออร่อยเหมือนกินที่ร้าน ด้วยตู้กดอาหารที่อร่อยได้ง่าย ๆ แบบลดการสัมผัสที่สามารถใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย 

นี่คือต้นแบบ Food Truck ภายใต้แนวคิด “CARRY YOUR DREAM” ของ SUZUKI CARRY ที่ออกแบบและพัฒนารถให้กับร้านค้าและผู้ประกอบการด้านอาหาร เพื่อมอบประสบการณ์การบริโภคที่ปลอดภัย รวมทั้งการปรับเปลี่ยนรูปแบบธุรกิจในมุมมองใหม่ ไม่ว่าเพื่อการเริ่มต้นหรือเพื่อให้ธุรกิจที่มีอยู่สามารถดำเนินต่อไปได้อย่างยั่งยืน ส่วนใครก็ตามที่มีความคิดจะดัดแปลงรถสำหรับธุรกิจอื่นก็สามารถปรึกษาได้เช่นกัน

ซึ่งในช่วงที่ผ่านมา SUZUKI CARRY ไม่ได้มีเพียงภาพจำในฐานะธุรกิจติดล้อจนกลายเป็นขวัญใจผู้ประกอบการยุคใหม่เท่านั้น แต่ยังสามารถปรับเปลี่ยนไปสู่การเป็นรถอเนกประสงค์เคลื่อนที่ได้หลายรูปแบบ ผ่านความร่วมมือกับพันธมิตรในโครงการ "SUZUKI Cause We Care" ในการจัดทำรถเก็บตัวอย่างชีวนิรภัย (Carry Biosafety) หรือ "รถตรวจโควิด" แบบ SWAB 1 ทาง และ 3 ทาง และโครงการ "SUZUKI Carry to Your Home" พัฒนาให้เป็นรถเคลื่อนย้ายผู้ป่วยที่ติดตั้งระบบความดันลบที่ช่วยอำนวยความสะดวกและมอบความปลอดภัยให้แก่ทั้งเจ้าหน้าที่และผู้ป่วยในการเดินทางกลับไปรักษาตัวยังภูมิลำเนาในต่างจังหวัด  

 

สายไหนเลือกให้เหมาะกับคุณ

ไม่เพียงแค่สายแต่งและสายทำกินเท่านั้น แต่ SUZUKI ยังมีรถอีกหลากสไตล์ เพื่อตอบสนองทุกไลฟ์สไตล์ของคุณ

สายครอบครัว คงหนีไม่พ้น SUZUKI XL7 รถยนต์ครอสโอเวอร์ขนาด 7 ที่นั่ง รถสำหรับครอบครัวที่มอบสมรรถนะในการขับขี่และทุกฟังก์ชันการใช้งานอย่างครบครัน มาพร้อมกับระยะห่างจากพื้นถึงตัวรถที่สูงถึง 200 มิลลิเมตร มอบวิสัยทัศน์ในการขับขี่และขับผ่านอุปสรรคบนท้องถนนที่ดียิ่งขึ้น ด้วยราคา 779,000 บาท 

หรือจะเป็น SUZUKI ERTIGA รถอเนกประสงค์ 7 ที่นั่ง ที่มีดีไซน์อันเป็นเอกลักษณ์ ให้ความรู้สึกโฉบเฉี่ยวเร้าใจ ราคาเริ่มต้นที่ 659,000 บาท  

ส่วนสายใช้งานคล่องตัว มีทั้ง SUZUKI CIAZ อีโคคาร์ซีดาน สปอร์ตเร้าใจ อุปกรณ์อำนวยความสะดวกภายในเหนือระดับมากยิ่งขึ้น ราคาจำหน่ายเพียง 523,000 บาท 

และ SUZUKI CELERIO รถยนต์นั่งขนาดคอมแพ็กคุณภาพเกินตัว ให้สมรรถนะการขับที่ดี ประหยัดน้ำมันเชื้อเพลิงกว่า 20 กิโลเมตรต่อลิตร เป็นเจ้าของได้ง่าย ด้วยราคาเริ่มต้นที่ 328,000 บาท  

ไม่ว่าสไตล์ไหน SUZUKI พร้อมให้คุณเป็นเจ้าของได้ง่ายขึ้นกับ SUZUKI MEGA DEAL (ซูซูกิ เมก้า ดีล) ดีลใหญ่ส่งท้ายปี ที่ออกรถยนต์ซูซูกิวันนี้ รับข้อเสนอสุดยิ่งใหญ่แห่งปี เลือกรับดีลดีขับฟรีสูงสุด 150 วัน หรือเลือกรับส่วนลดอุปกรณ์ตกแต่งมูลค่าสูงสุดถึง 50,000 บาท พิเศษ! รับเพิ่มบัตรเติมน้ำมัน มูลค่า 3,000 บาท และบัตรชมภาพยนตร์ฟรี 2 ที่นั่ง!! เมื่อจองและรับรถวันนี้ ถึง 31 ธันวาคมนี้เท่านั้น สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่โชว์รูมรถยนต์ซูซูกิทั่วประเทศ หรือ http://www.suzuki.co.th 

ผู้สนใจสามารถไปเยี่ยมชมและสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่บูธรถยนต์ซูซูกิ ภายใน มหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 38 ซึ่งจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 1-12 ธันวาคม 2564 ณ อิมแพ็ค ชาเลนเจอร์ 1-3 เมืองทองธานี หรือติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่โชว์รูมรถยนต์ซูซูกิทั่วประเทศใกล้บ้านคุณ หรือ www.suzuki.co.thAUTHOR

เจษฎา บุญประสม

Content Creator ผู้ชื่นชอบการกิน, ท่องเที่ยว และดูกีฬาแทบทุกประเภท โดยเฉพาะฟุตบอล, อเมริกันเกมส์, มอเตอร์สปอร์ต, อีสปอร์ต
     


PHOTO

ภราดร ภราดร

อยากจะทำให้ดี ไม่ใช่แค่อยากจะทำให้เป็น
     


x