NEWS

"ไทยลีก" เห็นใจระนองเจอฝนตก สนามไม่พร้อมใช้งาน เสนอแนวทางปรับปรุงหรือสลับเยือนก่อนฟุตบอลเอ็ม-150 แชมเปี้ยนชิพ ไทยลีก 2 มีเรื่องราวที่แฟนฟุตบอลชาวไทยแสดงความเห็นถึงการแข่งขันที่สนามกีฬากลางจังหวัดระนอง ของทีมแกรนด์อันดามัน ระนอง ยูไนเต็ด ที่สภาพสนามได้รับการวิพากษ์ว่า ไม่น่าจะใช้งานได้ เนื่องจากฝนที่ตกลงมาอย่างหนักในรอบสัปดาห์ที่ผ่านมา จนทำให้สนามได้รับผลกระทบ และเจิ่งนองไปด้วยน้ำ

 


ในเกมที่แกรนด์อันดามัน ระนอง ยูไนเต็ด เปิดบ้านพบ สุโขทัย เอฟซี เมื่อวันที่ 9 ตุลาคมที่ผ่านมา หลังจบเกมที่ทั้งคู่เสมอกัน 1-1 เดนนิส อมาโต้ กุนซือของทีมสุโขทัย เปิดเผยด้วยความสงสัยว่า ทำไมฝ่ายจัดการแข่งขันถึงยอมให้แข่งขันในสนามที่ไม่พร้อมเช่นนี้ นี่ถือเป็นสิ่งที่ไม่น่าเกิดขึ้นกับฟุตบอลไทย

ขณะที่เกมกลางสัปดาห์ เมื่อวันพุธที่ 13 ตุลาคม ในเกมที่เสมอกับเชียงใหม่ 1-1 สภาพสนามก็ยังไม่พร้อมใช้งาน เนื่องจากฝนที่ตกลงมาอย่างต่อเนื่อง

ชมคลิปการแข่งขันทั้งสองเกม : https://www.youtube.com/watch?v=4Z7DxxW1g1g&t=3s...

https://www.youtube.com/watch?v=TkCcaS6Qj8g&t=21s...

ประเด็นนี้ กรวีร์ ปริศนานันทกุล รักษาการประธานไทยลีก กล่าวกับ Main Stand ว่า ทางฝ่ายจัดการแข่งขันเห็นใจทีมระนอง เนื่องจากสภาพอากาศในช่วงนี้มีฝนตกลงมาอย่างหนัก ประกอบกับเป็นช่วงเวลาที่แกรนด์อันดามัน ระนอง ยูไนเต็ด มีโปรแกรมแข่งขันในบ้านติดต่อกัน 2 นัด ก็เลยทำให้สภาพสนามเป็นดังภาพการถ่ายทอดสดที่ออกมา โดยก่อนการแข่งขัน ผู้ควบคุมการแข่งขันได้ประเมินสถานการณ์และเห็นว่า สามารถแข่งขันต่อได้

สำหรับแนวทางจากนี้ ได้ประสานให้ทีมแกรนด์อันดามัน ระนอง ยูไนเต็ด ปรับปรุงสนาม โดยเกมที่ระนองจะเล่นในบ้านจากนี้ คือเกมในวันที่ 23 ตุลาคม ที่ทีมจะเปิดบ้านเจอกับ เมืองกาญจน์ ยูไนเต็ด ยังพอมีเวลาที่จะปรับปรุงสนาม รวมถึงช่วงเวลาจากนี้ หากไม่มีพายุฝนฟ้าคะนอง สภาพสนามก็น่าจะอยู่ในสภาพที่ดีขึ้น

ขณะเดียวกัน ไทยลีกยังได้เพิ่มแนวทาง หากทางทีมระนอง ไม่สามารถปรับสนามได้ทัน ได้เสนอให้ระนอง สลับโปรแกรมไปเป็นทีมเยือนก่อนในช่วงเวลานี้ และเมื่อสิ้นสุดฤดูฝน สภาพสนามน่าจะสามารถกลับมาใช้งานได้ตามปกติ ซึ่งทางไทยลีกจะได้ประเมินสถานการณ์ของทีมหลังจากนี้

ปัจจุบัน แกรนด์อันดามัน ระนอง ยูไนเต็ด อยู่อันดับที่ 10 ของตารางคะแนน มี 10 คะแนน จากการแข่งขัน 8 นัด โดยเกมในบ้านของระนอง แข่งไป 5 นัด ชนะ 1 นัด เสมอ 4 นัด ยังไม่แพ้ใคร ยิงได้ 11 ประตู เสีย 10 ประตูAUTHOR

วิรวิชญ์ เจริญเชื้อ

หนุ่มผู้หลงรักในเสน่ห์ของตัวเลขและตรรกศาสตร์ เล่นกีฬาไม่เก่ง แต่ชะตานำทาง สู่แวดวงกีฬาจนกลายเป็นส่วนหนึ่งของชีวิต
     


PHOTO

ปฐวี ยอดเนียม

ช่างภาพ ที่ขายกาแฟ และรักการเตะฟุตบอล ชื่นชอบ กีฬาต่างๆ ความฝันคือการปั่นจักรยานท่องโลก ❤
     


x