NEWS

 ปีเตอร์ เช็ก ร่วมตีกลองในเพลงต่อต้านการเหยียดผิวและเชื้อชาติของสถานีโทรทัศน์ ITVปีเตอร์ เช็ก ชื่อนี้แฟนบอลหลายคนคงจำในฐานะผู้รักษาประตูจอมหนึบของ เชลซี และ อาร์เซน่อล แต่อีกหนึ่งความสามารถที่เขาได้แสดงให้แฟนบอลได้เห็นก็คือ การตีกลองชุด ที่เขาทำได้ดีเลยทีเดียว

 


ด้วยใจรักในดนตรีร็อก เขาจึงได้เปิดช่องยูทูบเพื่อลงคลิปวิดีโอการตีกลองของเขา ซึ่งได้มีแฟนบอลเข้าไปรับชมจำนวนมาก แต่อย่างไรก็ดี เช็ก ก็ได้ใช้ความสามารถของเขาให้เป็นประโยชน์แก่สังคม โดยในเดือนธันวาคมปีที่แล้ว เขาได้ร่วมมือกับ แกเร็ท เอนส์เวิร์ธ ผู้จัดการทีม วีคอมบ์ วันเดอเรอร์ส ออกซิงเกิ้ลเพลงเพื่อหาเงินบริจาคเพื่อการกุศลเกี่ยวกับโรคสมองเสื่อม

และเมื่อวันที่ 3 ธันวาคมที่ผ่านมา เช็ก ก็ได้รับเชิญให้ไปเป็นมือกลองให้กับสถานีโทรทัศน์ ITV ของอังกฤษ ในเพลงที่ชื่อว่า "Skin" ซึ่งเป็นเพลงที่มีเนื้อหาต่อต้านการเหยียดผิวและเชื้อชาติ ขับร้องโดย เอียน วิลล์ นักร้องนำวง Wills&The Willing ร่วมกับ แกเร็ท เอนส์เวิร์ธ ผู้จัดการทีม วีคอมบ์ วันเดอเรอร์ส และ เรชมิน โชวด์ฮิวรี ผู้ประกาศข่าวกีฬาช่อง ITV 

ชมคลิปที่นี่ :https://twitter.com/itvlondon/status/1466487739629682691

โดยเพลง "Skin" ในเวอร์ชั่นนี้เป็นการโคฟเวอร์จากฉบับปี 2008 ที่ เอียน วิลล์ ร่วมร้องกับ ดิดิเยร์ ดร็อกบา และ มิคาเอล เอสเซียง ซึ่งทาง ปีเตอร์ เช็ก ได้กล่าวถึงการร่วมงานในครั้งนี้ว่า

"แนวคิดคือการทำให้เพลงนี้มีชีวิตในวันนี้ ด้วยการปรับเปลี่ยนบางอย่างให้เข้ากับยุคปัจจุบัน ในท้ายที่สุดผมคิดว่าเพลงนี้กลายเป็นสิ่งที่แตกต่างไปจากต้นฉบับในปี 2008 อย่างสิ้นเชิง"

ปัจจุบัน ปีเตอร์ เช็ก ในวัย 39 ดำรงตำแหน่งที่ปรึกษาด้านเทคนิคและประสิทธิภาพให้กับ เชลซี และนอกจากนี้เขายังข้ามฟากย้ายจากผู้รักษาประตูฟุตบอลไปเป็นผู้รักษาประตูในกีฬาไอซ์ฮ็อกกี้ ให้กับทีม กิลด์ฟอร์ด ฟีนิกซ์ เมื่อปี 2019 จนถึงทุกวันนี้ 

 

ที่มา :

https://www.thesun.co.uk/.../chelsea-petr-cech-drums.../AUTHOR

ทรงศักดิ์ ศรีสุข

"พาผมไปส่งบขส.หน่อยครับ"
     


PHOTO

ปฐวี ยอดเนียม

ช่างภาพ ที่ขายกาแฟ และรักการเตะฟุตบอล ชื่นชอบ กีฬาต่างๆ ความฝันคือการปั่นจักรยานท่องโลก ❤
     


x