NEWS

อ็อกซ์ฟอร์ด ยูไนเต็ด ทีมในลีกวัน เรียกนักเตะทีมหญิงมาร่วมซ้อมกับทีมชาย หลังทีมชุดใหญ่มีปัญหาติดโควิดเป็นเรื่องยากที่เราจะได้เห็นผู้หญิงเล่นฟุตบอลร่วมกับผู้ชาย ด้วยสรีระร่างกายที่แตกต่างกันทำให้อาจเกิดความได้เปรียบหรือเสียเปรียบในการเล่น แต่อย่างไรก็ดี อ็อกซ์ฟอร์ด ยูไนเต็ด ทีมจากลีกวัน ประเทศอังกฤษ ตัดสินใจที่จะนำนักเตะทีมหญิงมาร่วมซ้อมกับทีมชายเป็นครั้งแรก เนื่องจากผู้เล่นชุดใหญ่ประสบปัญหาอาการบาดเจ็บและพบผลตรวจเชื้อโควิดเป็นบวกจำนวนมาก

 


ขณะนี้ อ็อกซ์ฟอร์ด ขาดผู้เล่นทีมชุดใหญ่จำนวน 13 คนจากทั้งหมด 26 คน ทำให้ คาร์ล โรบินสัน ผู้จัดการทีมได้เชิญ เบธ ลัมส์เดน นักเตะจากทีมหญิงมาฝึกซ้อมกับทีมชาย เพื่อแก้ปัญหาดังกล่าว ซึ่งเธอได้เข้ามาร่วมซ้อมกับทีมชายมาได้หลายสัปดาห์แล้ว
ชมคลิป ลัมส์เดน ร่วมซ้อมกับทีมชายได้ที่นี่ :
https://www.youtube.com/watch?v=UPAdgOXgo54

ด้าน โรบินสัน ผู้จัดการทีมได้กล่าวถึงวิกฤตตัวผู้เล่นหลังเกมลีกวัน ที่เปิดบ้านชนะ ฟลีดวู๊ด ทาวน์ 3-1 เมื่อวันพุธที่ 24 พฤศจิกายนว่า "มีผู้เล่นสามคนต้องถูกกักตัวในคืนวันศุกร์ แต่เรามีโปรแกรมในอีกสองวันข้างหน้า ดังนั้นเราจะทำตามกฎและทำสิ่งที่ถูกต้องอย่างที่เราทำเสมอ ถึงเราจะไม่มีผู้เล่นจำนวนมาก แต่ใครก็ตามที่ได้เล่น พวกเขารู้ถึงความสำคัญของเกม และผมหวังว่าแฟนบอลจะกลับมาหนุนหลังพวกเราอีกครั้ง"

ทางฝั่งของแข้งสาว ลัมส์เดน ได้กล่าวถึงการมาร่วมซ้อมกับทีมชายว่า "มันเป็นประสบการณ์ที่ดี ฉันมาร่วมซ้อมประมาณสามหรือสี่สัปดาห์แล้ว ฉันได้ซ้อมกับทีมชายสัปดาห์ละครั้ง การซ้อมมีเซสชั่นในตอนเช้า ตามด้วยเซสชั่นยิม แต่ฉันก็ต้องกลับไปซ้อมกับทีมหญิงในตอนเย็นเหมือนทุก ๆ วัน"

"เรากำลังคุยกันอยู่ และคาร์ล(ผู้จัดการทีม)ก็อยู่ที่นั่น และเขาก็ให้กำลังใจจริง ๆ เขาเก่งมาก พวกผู้ชายเร็วฉันกว่ามาก มันไม่ได้เกี่ยวกับร่างกายมากนัก แต่มันผลักดันจิตใจให้คุณตัดสินใจได้เร็วขึ้น ฉันนำสิ่งที่ได้ร่วมซ้อมกับทีมชายมาปรับใช้กับการแข่งทีมหญิง"

"ฉันเคยได้ยินเรื่องราวของนักฟุตบอลหญิงที่เล่นกับทีมเด็กผู้ชายอายุต่ำกว่า 18 ปี แต่ฉันไม่เคยได้รับโอกาสนี้มาก่อน มันยอดเยี่ยมมากสำหรับฉันเป็นการส่วนตัวเพราะว่าเรามีฤดูกาลที่ดี เราตั้งเป้าเลื่อนชั้น ซึ่งการมาร่วมซ้อมมันสามารถช่วยให้ฉันปรับปรุงข้อบกพร่องของตัวเอง"

อย่างไรก็ตาม การเป็นนักฟุตบอลของ เบธ ลัมส์เดน เป็นเพียงแค่งานเสริมเท่านั้น เพราะงานหลักของเธอคือเป็นตัวแทนเจรจาอสังหาริมทรัพย์ในบริษัทของ วิค อาเกอร์ อดีตนักฟุตบอลหญิงทีมอาร์เซน่อล

สำหรับ อ็อกซ์ฟอร์ด ยูไนเต็ด มีโปรแกรมลีกวันที่จะลงสนามในวันนี้ เวลา 22.00 น. โดยจะเปิดบ้านรับการมาเยือนของ ร็อตเธอร์แฮม ทีมจ่าฝูง ซึ่งอาจต้องลุ้นกันว่า ลัมส์เดน จะมีชื่ออยู่ในม้านั่งสำรองหรือไม่

 

ที่มา :

https://www.mirror.co.uk/.../oxford-united-call-womens...
https://fanbanter.co.uk/oxford-united-call-up-womens.../AUTHOR

ทรงศักดิ์ ศรีสุข

"พาผมไปส่งบขส.หน่อยครับ"
     


PHOTO

ปฐวี ยอดเนียม

ช่างภาพ ที่ขายกาแฟ และรักการเตะฟุตบอล ชื่นชอบ กีฬาต่างๆ ความฝันคือการปั่นจักรยานท่องโลก ❤
     


x