NEWS

แฟนบอลทีม โอลด์แฮม ในลีกทู บุกลงสนามระหว่างเกม เพื่อประท้วงประธานสโมสรที่บริหารงานแย่ จนผลงานทีมไม่ดีเป็นเรื่องธรรมดาถ้าผู้บริหารจัดการองค์กรไม่ดี ย่อมมีคนออกมาคัดค้านอยู่เสมอ และมันก็เป็นเช่นนี้ในทุกวงการ

 

ในส่วนของวงการฟุตบอล โอลด์แฮม แอธเลติก ทีมสโมสรฟุตบอลจากศึกลีกทู ประเทศอังกฤษ ก็ได้เกิดเหตุการณ์ประท้วงประธานสโมสรขึ้นในระหว่างเกมการแข่งขันที่พวกเขาเปิดสนาม บาวน์ดารี่ พาร์ค รับการมาเยือนของ บาร์โรว์ โดยผลงานก่อนหน้านี้ของ โอลด์แฮม ไม่ค่อยสู้ดีนักเมื่อพวกเขารั้งตำแหน่งรองบ๊วยของตารางจากการมี 3 คะแนนจากการแข่ง 6 นัด

ซึ่งในเกมนี้ เป็นทางผู้มาเยือนอย่าง บาร์โรว์ ทำผลงานได้ดีกว่าสามารถพังประตูทีมเจ้าบ้านนำห่าง 0-3 ตั้งแต่นาทีที่ 57 แต่หลังจากประตูที่ 3 ของเกมไม่นานแฟนบอลเจ้าบ้านก็เริ่มวิ่งเข้ามาในสนาม และนั่งตรงวงกลมกลางสนามเพื่อประท้วงผลงานทีมและประธานสโมสร

คาร์ล โบเยสัน ผู้ตัดสินในเกมได้ทำการพักทำการแข่งขันและนำผู้เล่นออกจากสนามทั้งหมด แต่อย่างไรก็ดี เมื่อเกมสามารถกลับมาแข่งขันกันต่อได้ก็ไม่มีสกอร์เพิ่ม ทำให้จบเกมดังกล่าว บาร์โรว์ บุกมาคว้า 3 คะแนนถึงบ้านของ โอลด์แฮม ได้สำเร็จ

ความตึงเครียดระหว่างกลุ่มผู้บริหารและแฟนบอลของ โอลด์แฮม เริ่มต้นมาจาก อับดัลลาห์ เลมซาแกม นักธุรกิจชาวโมร็อคโกเข้ามาเทคโอเวอร์สโมสรเมื่อฤดูกาล 2017-2018 และทีมก็ตกชั้นจากลีกวันไปสู่ลีกทูในซีซั่นดังกล่าว และบริหารงานได้อย่างย่ำแย่จนทีมต้องหนีตกชั้นในลีกทูมา 2 ฤดูกาลต่อเนื่อง

นอกจากนี้ เลมซาแกม ยังไม่เคยรับฟังปัญหาจากแฟนบอลสักครั้ง แม้ว่าจะเปิดให้กลุ่มตัวแทนของแฟนบอลที่รวมตัวกันในนาม Push The Bounday (PTB) และมูลนิธิ Oldham Athletic Supporters' Foundation เข้ามาร่วมประชุมกับบอร์ดบริหารแต่ก็ไม่ได้ช่วยแก้ปัญหาใด ๆ ไม่ว่าจะเป็น ค้างจ่ายค่าจ้างนักเตะ และขู่นักฟุตบอลทุกคนที่พร้อมจะคว่ำบาตรทีม

 

ที่มา :

https://www.skysports.com/football/news/12040/12399133/oldhams-league-two-match-against-barrow-delayed-after-fan-on-pitch-protest-against-club-ownership
https://www.thesun.co.uk/sport/football/16051275/oldham-barrow-pitch-invasions-fans-0-3/AUTHOR

ทรงศักดิ์ ศรีสุข

"พาผมไปส่งบขส.หน่อยครับ"
     


PHOTO

วัชพงษ์ ดวงแปง

Main Stand's Backroom team
     


x