NEWS

โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ปฎิเสธใช้เสื้อเยือนตัวที่ 2 จาก "พูม่า" เนื่องจากดีไซน์แย่จนแฟนบอลรับไม่ได้เมื่อวานนี้ (19 สิงหาคม) "พูม่า" แบรนด์ผลิตภัณฑ์กีฬาชื่อดังจากเยอรมนี ได้เผยโฉมชุดเยือนตัวที่ 2 ของสโมสรที่พวกเขาได้เป็นรับหน้าที่ผู้ออกแบบชุดแข่งให้ มาพร้อมกับดีไซน์ใหม่ โดยการปรับเอาตราสโมสรที่หน้าอกออกไปแล้วแทนที่ด้วยชื่อย่อของสโมสร พาดผ่านกลางหน้าอก ส่วนตราสโมสรนั้นได้กลายร่างเป็นลายน้ำกระจายทั่วตัวเสื้อแทน

 

ทั้งนี้ พูม่า ได้อ้างว่าชุดแข่งได้รับการออกแบบมาเพื่อ ท้าทายแบบแผนเดิม ๆ สร้างสรรค์อนาคต และนำผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ มาสู่ฟุตบอล แต่อย่างไรก็ดี แฟนบอลของทีมที่ พูม่า ได้เป็นสปอนเซอร์ออกแบบเสื้อให้กลับไม่ถูกใจเป็นอย่างมาก และได้รับเสียงวิจารณ์ในแง่ลบอย่างรุนแรง ตามมาด้วยกระแสแบนพูม่ากับไม่ซื้อผลิตภัณฑ์จากยี่ห้อนี้อีกเลย

ทางด้าน โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ สโมสรชั้นนำจากบุนเดสลีกา ที่ได้เป็นพันธมิตรร่วมกับ พูม่า มาตั้งแต่ปี 2012 และเพิ่งจะขยายสัญญาฉบับใหม่ไปจนถึงปี 2027 ก็ได้ออกมาตอบกลับแฟนบอลของพวกเขาว่าจะปฎิเสธที่จะใช้ชุดแข่งดีไซน์ดังกล่าว หลังจากกระแสชุดเยือนตัวที่ 2 ถูกตอบโต้อย่างรุนแรงถึงดีไซน์ ถึงขั้นมีแฟนบอลของทีมบางรายเสนอตัวออกแบบแทนให้เอง

"พวกเราได้รับเสียงการวิพากษ์วิจารณ์จากแฟนบอลเกี่ยวกับเสื้อแข่งฟุตบอลสำหรับฤดูกาลใหม่แล้ว เสื้อเยือนตัวที่ 2 ที่หลุดออกมานั้น จะไม่ถูกใช้จริง ได้โปรด อดทนไว้ เราจะกลับมาพร้อมดีไซน์ใหม่ที่ดีกว่าเดิม"

สำหรับดีไซน์สุดแหวกแนวของ พูม่า นี้ก็ได้สร้างปัญหาขึ้นมาแล้วในเกม ยูโรป้า ลีก รอบคัดเลือกเมื่อคืนวันพฤหัสบดีที่ 19 สิงหาคมที่ผ่านมา ในเกมคู่ระหว่าง เอชเจเค เฮลซิงกิ พบกับ เฟเนร์บาห์เช่ หลังจาก มูฮัมเหม็ด กูมูสกาย่า นักเตะเฟเนร์บาห์เช่ที่พยายามจะจูบตราสโมสรหลังยิงประตูสำเร็จ แต่เขาหาตราของสโมสรไม่เจอ จนกลายเป็นเรื่องฮาบนโลกออนไลน์

 

ที่มา :

https://www.dailymail.co.uk/sport/football/article-9908299/Borussia-Dortmund-TURNED-edition-Pumas-controversial-badge-kits.htmlAUTHOR

ทรงศักดิ์ ศรีสุข

"พาผมไปส่งบขส.หน่อยครับ"
     


PHOTO

วัชพงษ์ ดวงแปง

Main Stand's Backroom team
     


x