ทัวร์ NBA พรีซีซั่น ระหว่าง โกลเดน สเตท วอร์ริเออร์ส แชมป์ NBA ปีล่าสุด และ วอชิงตัน วิซาร์ดส์ที่มี รุย ฮาชิมูระ สตาร์ของประเทศญี่ปุ่น เดินทางไปแข่งขัน กันที่ ไซตามะ สเตเดี้ยม
ซึ่งนอกจากบรรยากาศการต้อนรับที่อบอุ่นของแฟน
บาสเกตบอลชาวญี่ปุ่นแล้ว ช่วงพักครึ่งก็มีการโชว์เทคโนโลยีในสนาม ที่ทำเอาเจ้าหน้าที่ในสนามบาสเกตบอลทั่วโลกเสียวสันหลังว่าจะตกงานได้เหมือนกัน
เพราะทางฝ่ายจัดการแข่งขันได้นำเอาเทคโนโลยี ที่
เรียกว่า "ออโตเมติก ม็อปส์" มาทดลองใช้ในช่วงพักครึ่งการแข่งขัน
ดูคลิป : https://twitter.com/ichiipsy/status/1577436804130648064...
ซึ่ง “เด็กถูสนาม” เราจะเห็นได้อย่างชินตาในการถ่ายทอดสดบาสเกตบอล NBA เพราะพื้นสนามบาสเกตบอลต้องการความแห้งอยู่เสมอ และต้องเช็ดเป็นประจำทั้งตอนที่นักกีฬาล้ม หรือ ช่วงขอเวลานอก หากพื้นสนามเปียกก็อาจเป็นอันตรายกับนักกีฬาได้
แต่ถึงแม้ว่า "ออโตเมติก ม็อปส์"จะถูกนาออกมาโชว์ในNBA Japan Games ในครั้งนี้ก็อาจต้องรอให้พัฒนาอีกสักระยะ เพราะจากที่เห็น "ออโตเมติก ม็อปส์” นี้มันช่างทำงานได้เชื่องช้ากว่าคนจริง