
ซีอาร์เซเวนมีชื่อออกสตาร์ตเป็นตัวจริงในเกมอุ่นเครื่องกับ ราโย บาเยกาโน ที่สนามโอลด์ แทรฟฟอร์ด ซึ่งเป็นเกมปรีซีซันนัดแรกที่เขาได้ลงสนาม หลังก่อนหน้านี้ได้รับอนุญาตจากสโมสรให้สะสางปัญหาครอบครัว และไม่ได้เดินทางไปทัวร์ปรีซีซันที่ประเทศไทยและออสเตรเลีย
อย่างไรก็ดี เจ้าของรางวัลบัลลงดอร์ 5 สมัย กลายเป็นประเด็นร้อนในเกมดังกล่าว เมื่อเขาตัดสินใจเดินทางออกจากสนาม ทั้งที่เกมการแข่งขันยังไม่จบ หลังจากถูกเปลี่ยนตัวออกในช่วงพักครึ่ง ซึ่งตอนนั้นยังไม่มีความแน่ชัดว่า เขาออกมาเองโดยพลการ หรือ ได้รับอนุญาตจากอดีตโค้ชอาหยักซ์กันแย่
ล่าสุด ความจริงเรื่องนี้ปรากฎออกมาแล้ว หลัง เอริค เทน ฮาก เผยว่า เขาไม่ได้อนุญาตให้นักเตะกลับบ้านก่อน พร้อมทั้งยืนยันว่า มันเป็นการกระทำที่ยอมรับไม่ได้ เพราะนักเตะควรอยู่ในสนามจนจบเกม ในฐานะที่เป็นทีมเดียวกัน
“ผมไม่ได้อนุญาต มันยอมรับไม่ได้ ผมบอกทุกคนไปว่า มันเป็นเรื่องที่ยอมรับไม่ได้ เพราะเราเป็นทีมเดียวกัน ดังนั้นเราควรอยู่ในสนามจนจบเกม” นายใหญ่ชาวดัตช์ กล่าวผ่าน Viaplay Sport หลังถูกถามเรื่องพฤติกรรมของโรนัลโด
ก่อนหน้านี้ คริสเตียโน โรนัลโด แจ้งกับบอร์ดบริหารปีศาจแดงไปแล้วว่า เขาต้องการย้ายออกจากทีมในซัมเมอร์นี้ และโปรดพิจารณาข้อเสนอที่ถูกยื่นเข้ามาถึงตัวเขาด้วย ทว่าสโมสรยังคงยืนกรานว่าจะไม่ปล่อยเขา ขณะเดียวกัน สโมสรใหญ่อย่าง เชลซี, บาเยิร์น มิวนิค และ แอตเลติโก มาดริด ก็ปฏิเสธโอกาสคว้าเขา แม้ว่า ฮอร์เก เมนเดส เอเยนต์ของซีอาร์เซเวน จะพยายามเสนอนักเตะในความดูแลไปให้พิจารณา
แต่จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา คริสเตียโน โรนัลโด อาจจะได้ย้ายทีมสมใจ เพราะ เอริค เทน ฮาก ขึ้นชื่อว่าเป็นกุนซือจอมเฮี้ยบอยู่แล้ว และจะไม่ทนต่อพฤติกรรมที่ไม่เป็นมืออาชีพของนักเตะ โดยสมัยคุม อาหยักซ์ ในลีกเนเธอร์แลนด์ส เขาเคยปล่อย โนอา แลง ปีกดาวรุ่งชาวดัตช์ออกจากทีม หลังจากนักเตะไม่ยอมเล่นตามคำสั่งและยังหันมาเถียงเขาจากในสนาม
ที่มา :
https://www.goal.com/.../ronaldo.../blt527ab08fed9ab4b7
https://twitter.com/viaplay.../status/1554735909383331841...
https://talksport.com/.../erik-ten-hag-ajax-manchester.../