News

สมาคมกีฬายิงปืนฯ ตอบรับมาตรการ ห้ามนักกีฬาพกปืนออกจากบ้าน

สกล วรรณพงษ์ นายกสมาคมกีฬายิงปืนแห่งประเทศไทย ตอบรับนโยบาย นายกรัฐมมนตรี อนุทิน ชาญวีรกุล กรณีมาตรการคุมเข้มอาวุธปืน โดยเตรียมห้ามประชาชนนำออกจากบ้าน 100% ไม่เว้นแม้แต่นักกีฬา

 


“เมื่อช่วงเช้า (11 ส.ค.) ผมได้ออกประกาศเตือนนักกีฬาและผู้ปกครองไปแล้ว ถึงเรื่องการพกปืนมาสนามซ้อม ซึ่งไม่มีใครคัดค้าน เพราะปกตินักกีฬาก็จะระวังเรื่องนี้ โดยเรามีห้องฝากให้ นักกีฬาก็ฝากกันอยู่แล้ว อาจมีบางส่วนที่นำปืนจากบ้านมาซ้อม แต่จากนี้ก็จะออกเป็นมาตรการตามท่านนายกรัฐมนตรี”

นอกจากนี้ อดีตผู้ว่าการ การกีฬาแห่งประเทศไทย ยังยืนยันด้วยว่า ปืนที่นักกีฬาใช้เป็นปืนคนละแบบกับปืนที่ใช้ก่อเหตุ โดยเป็นปืนที่ออกแบบมาสำหรับการแข่งขัน และได้รับการรับรองจากสหพันธ์กีฬายิงปืนนานาชาติ (ISSF) ใช้ลูกกระสุนอัดลม .177 และปืนลูกกรด .22 ซึ่งเป็นเรื่องยากที่จะใช้เป็นอาวุธ

 

Author

ชมณัฐ รัตตะสุข

Chommanat

Graphic

ปฐวี ยอดเนียม

Man u is No.2 But YOU is No.1