News

มักซ์ เวอร์สแตพเพ่น เตรียมซิ่ง GT3 ลุย เนอร์เบิร์กริง 24 ชั่วโมง

ถือเป็นเรื่องที่แฟนกีฬาความเร็วรู้กันว่า จะได้เห็น มักซ์ เวอร์สแตพเพ่น แชมป์โลก F1 4 สมัยชาวดัตช์ ไปลงแข่งในรายการอื่นอยู่เป็นระยะแน่นอนจากนี้ โดยเฉพาะที่ เนอร์เบิร์กริง สนามแข่งระดับตำนานในประเทศเยอรมนี ที่เจ้าตัวไปสอบใบขับแข่งสนามนี้ได้แล้วเมื่อปี 2025 ที่ผ่านมา

 


และไฮไลต์สำคัญ คือรายการใหญ่สุดของปีที่ทางสนามจัดแข่งขัน เนอร์เบิร์กริง 24 ชั่วโมง ซึ่งในปี 2026 จะแข่งขันระหว่างวันที่ 14-17 พฤษภาคม ที่จะถึงนี้

มักซ์ เวอร์สแตพเพ่น จะใช้รถ Mercedes-AMG GT3 ลงทำการแข่งขันร่วมกับ ลูคัส อาวเยอร์ นักซิ่งชาวออสเตรีย, ฌูลส์ กูนอน นักซิ่งชาวฝรั่งเศส และ แดเนียล จุนคาเดลล่า นักซิ่งชาวสเปน ซึ่งแน่นอนว่า รถแข่งใช้หมายเลข 3 เบอร์ของมักซ์ใน F1 เวลานี้

โดยในวันที่ 21 มีนาคม มักซ์จะลงแข่งในรายการ NLS2 เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนรายการใหญ่ ซึ่งกำหนดแข่งรายการนี้ถูกเลื่อนจากเดิมในวันที่ 28 มีนาคม เพื่อให้มักซ์สามารถแข่งได้ เพราะกำหนดการเดิมชนกับ F1 สนามที่สามของฤดูกาลที่ประเทศญี่ปุ่น

 

Author

เจษฎา บุญประสม

EAT, SLEEP, TRAVEL, RACE, MAKE LOVE, REPEAT

Graphic

ปฐวี ยอดเนียม

Man u is No.2 But YOU is No.1