รถสปอร์ตและซูเปอร์คาร์ถือเป็นภาพลักษณ์และของสะสมสำหรับนักกีฬาระดับโลกหลายราย เช่นเดียวกับ เฟร์นานโด อลอนโซ่ นักขับ F1 ชาวสเปนของทีมแอสตัน มาร์ติน ที่ครอบครองรถซูเปอร์คาร์หายากหลายต่อหลายคัน
อย่างไรก็ดีมีการประกาศออกมาอย่างเป็นทางการผ่าน Monaco Car Auctions ว่า หนึ่งในซูเปอร์คาร์ที่ เฟร์นานโด อลอนโซ่ ได้ครอบครองอยู่ถูกนำออกมาประมูลผ่าน L'ASTAROSSA ในประเทศฝรั่งเศส ซึ่งรถคันนี้เป็นหนึ่งในรถสุดหายากและเป็นที่ต้องการของนักสะสมทั่วโลก
รถคันที่ว่าคือ Ferrari Enzo ที่มีเลขไมล์เพียง 4,800 กิโลเมตรเพียงเท่านั้น มาพร้อมกับเครื่องยนต์ V12 ขนาด 6.0 ลิตร 660 แรงม้า ใช้เกียร์ที่พัฒนามาจากรถแข่ง F1 สามารถทำความเร็วสูงสุดได้มากกว่า 350 กิโลเมตรต่อชั่วโมง
โดยจะนำออกมาประมูลในวันที่ 8 มิถุนายนนี้ ซึ่งยังไม่มีการเปิดเผยราคาเริ่มต้นออกมาอย่างเป็นทางการ แต่เชื่อว่ารถคันนี้จะปิดประมูลด้วยราคาที่สูงกว่า 100 ล้านบาท เช่นเดียวกับรถคันก่อน ๆ ที่เคยนำออกมาประมูล
นอกจากนี้ยังมี Ferrari อีกหลายรุ่นที่เตรียมนำออกมาประมูลเช่นกันทั้ง Ferrari 599 GTB Fiorano , Ferrari 599 GTO , Ferrari 812 GTS และ Ferrari F8