
หลัง มิ้งค์ สระบุรี หรือ ณัชชารัตน์ วงศ์หฤทัย นักสอยคิววัย 22 ปี สร้างชื่อ ด้วยการคว้าแชมป์โลกสนุกเกอร์หญิงที่ประเทศอังกฤษ และ ได้ออกมาเรียกร้องให้รัฐบาล ปลดคำว่าการพนันออกจากกีฬาสนุกเกอร์ เพื่อโอกาสสำหรับคนอื่นๆที่ต้องการก้าวขึ้นมาเป็นนักสอยคิงอาชีพ
ล่าสุด ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย ได้เปิดเผยกับ #MainStand ว่า จากความสำเร็จของ มิ้งค์ สระบุรี ทำให้ทางสมาคมกีฬาบิลเลียด และ การกีฬาแห่งประเทศไทย มองเห็นโอกาสในการเดินหน้าผลักดันเยาวชน ให้ขึ้นมาเป็นนักกีฬาอาชีพเช่นเดียวกันกับมิ้งค์
ด้วยการชงเรื่องขอแก้กฎหมาย ให้อายุต่ำกว่า 18 ปี เข้าไปใช้บริการโต๊ะสนุ๊กได้ แต่ในเรื่องของรายละเอียดนั้นยังไม่สามารถเปิดเผยได้
หากกฎหมายดังกล่าว ไม่สามารถแก้ไขได้ ทางการกีฬาแห่งประเทศไทย จะสร้างศูนย์ฝึกในการกีฬาแห่งประเทศไทยเอง และเปิดคัดนักกีฬาให้เข้ามาใช้บริการ
อย่างไรก็ตามแนวทางดังกล่าว ยังเป็นเรื่องที่ต้องใช้ระยะเวลาพอสมควร กว่าจะเห็นเป็นรูปเป็นร่าง แต่สิ่งที่ทำได้โดยทันที คือการสนับสนุน มิ้งค์ สระบุรี ที่กำลังจะเตรียมตัวเดินทางไปแข่งขันรายการอื่นๆต่อ ซึ่งทาง กกท.กำลังพิจารณางบประมาณในการสนับสนุนให้เป็นรางวัลความสำเร็จในการคว้าแชมป์โลกกับ มิ้งค์ ซึ่งจะเป็นคนละส่วนกับกองทุนพัฒนากีฬา