News

"จอห์น ซีน่า" ส่งสัญญาณรีไทร์เลิกปล้ำ หลังแพ้แมตช์ล่าสุดในศึกใหญ่ต่อหน้าคนดูที่ซาอุฯ

มีรายงานว่า จอห์น ซีน่า นักมวยปล้ำซูเปอร์สตาร์แห่ง WWE กำลังจะรูดม่านปิดฉากการเป็นนักมวยปล้ำอาชีพอย่างเป็นทางการ หลังพ่ายแพ้ในแมตช์ล่าสุดที่ซาอุดีอาระเบีย

 

 

เมื่อคืนวันที่ 4 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา จอห์น ซีน่า ปรากฏตัวขึ้นปล้ำในศึกใหญ่ Crown Jewell ที่ซาอุดีอาระเบีย โดยสู้กับ โซโล่ ซิโคอา ลูกน้องของ โรมัน เรนส์ แชมป์โลก WWE คนปัจจุบัน

แมตช์นี้จบลงด้วยความพ่ายแพ้ของ ซีน่า เมื่อเขาถูก โซโล่ เล่นงานด้วยท่าไม้ตาย Samoan Spike ทุบเข้าที่คอแบบไม่ยั้งก่อนโดนจับกดนับสาม โดยหลังจบแมตช์เขาลุกเดินออกไปจากสนามด้วยสีหน้าผิดหวัง แม้มีเสียงปรบมือจากแฟนๆ ให้กำลังใจเขามากมายก็ตาม

อากัปกิริยาของ ซีน่า วัย 46 ปีหลังจบแมตช์นี้ ประกอบกับข้อความบนโซเชียลฯ ของ WWE ที่ใช้คำว่า "เวลาของคุณหมดแล้ว?" ทำให้สื่อและแฟนมวยปล้ำพากันวิเคราะห์ว่า นี่อาจเป็นแมตช์สุดท้ายของ ซีน่า และเตรียมประกาศรีไทร์เลิกปล้ำในอนาคต จากความผิดหวังที่รีเทิร์นกลับมาสู้กับนักมวยปล้ำคนอื่นแบบตัวต่อตัว แล้วไม่ชนะใครเลยมาตั้งแต่ปี 2018

สำหรับ ซีน่า แม้ช่วงหลังจะหันไปเอาดีด้านงานแสดงภาพยนตร์ แต่ที่ WWE เขายังมีสถานะเป็นนักมวยปล้ำของสมาคมอยู่ ในรูปแบบพาร์ทไทม์ มาปรากฏตัวขึ้นปล้ำตามโอกาสพิเศษต่างๆ และยังไม่เคยพูดว่าจะเลิกปล้ำ แต่ความพ่ายแพ้ที่ ซาอุดีอาระเบีย อาจถึงเวลาที่เขาต้องตัดสินใจยุติอาชีพที่สร้างชื่อมากว่า 20 ปีในที่สุด

Author

วัลลภ สวัสดี

ฟังไปเรื่อย ดูไปเรื่อย เขียนไปเรื่อย

Graphic

วิสุทธา วงค์หน่อแก้ว

หนุ่มน้อยผู้คลั่งรัก "ปีศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สุดหัวใจ