อูไน เอเมรี่ กุนซือแอสตัน วิลล่า ไม่พอใจพร้อมตำหนิการกระทำของ เอมิเลียโน่ มาร์ติเนซ นายทวารของทีม ที่วิ่งขึ้นหน้าไปเล่นลูกเตะมุม ในช่วงทดเวลาบาดเจ็บของครึ่งหลัง เกมเปิดบ้านพบ อาร์เซน่อล เมื่อคืนวันที่ 18 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา แต่กลายเป็นการเปิดช่องให้ทีมเสียประตูเพิ่ม ก่อนแพ้ "ปืนใหญ่" คารัง 2-4
โดยในช่วงทดเวลาบาดเจ็บท้ายเกมดังกล่าว เป็นฝ่าย แอสตัน วิลล่า ที่กำลังตามหลัง อาร์เซน่อล 2-3 นั่นจึงทำให้ เอมิเลียโน่ มาร์ติเนซ ตัดสินใจเสี่ยงวิ่งขึ้นหน้าไปเล่นลูกเตะมุม หวังช่วยทีมทำประตูตีเสมอ
แต่ปรากฏว่า ลูกเตะมุมของเจ้าบ้าน ดันไปเข้าทาง ฟาบิโอ วิเอร่า ตัวรุกของทีมเยือน ได้เลี้ยงไปคนเดียวครึ่งสนาม ก่อนไหลให้ กาเบรียล มาร์ติเนลลี่ ได้แปเข้าประตูคู่แข่งโล่ง ๆ โดยที่ มาร์ติเนซ ไม่สามารถวิ่งกลับลงมาประจำตำแหน่งได้ทัน
หลังเกม อูไน เอเมรี่ ก็ได้แสดงความไม่พอใจกับการกระทำดังกล่าวของนายทวารดีกรีแชมป์ฟุตบอลโลกคนนี้ "ผมผิดหวังมากกับประตูสุดท้ายที่ทีมเสียในเกมนี้ ผมไม่เคยบอกให้ผู้รักษาประตูของผม วิ่งขึ้นไปข้างหน้า สำหรับผม การทำแบบนั้นมันดูไม่ฉลาด และตอนนี้เขารู้แล้วว่ามันเป็นสิ่งที่ไม่ควรทำ"
"น่าผิดหวังมาก เราแพ้คาบ้าน 2-4 อีกแล้ว (เกมแอสตัน วิลล่า เปิดบ้านแพ้ เลสเตอร์ 2-4 วันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2023) การเสีย 8 ประตู ภายในสองเกมมันไม่ใช่เรื่องปกติ เราไม่ได้เล่นตามแผนที่เราได้วางเอาไว้"
ความพ่ายแพ้ในเกมนี้ของแอสตัน วิลล่า ทำให้พวกเขาแพ้สามนัดรวดเป็นครั้งที่สอง ในศึกพรีเมียร์ลีกฤดูกาลนี้ ส่วนเกมต่อไป "สิงห์ผงาด" จะบุกไปเยือน เอฟเวอร์ตัน วันเสาร์ที่ 25 กุมภาพันธ์ เวลา 22.00 น.
ที่มา :