News

ชูเอา กันเซโล่ ฟูลแบ็คของแมนฯซิตี้ ปัดข่าวแตกหักกับเป๊ป กวาร์ดิโอล่า ยืนยันที่ย้ายมาเล่นในบาเยิร์น ด้วยสัญญายืมตัวเป็นเพราะต้องการโอกาสในการลงสนามมากกว่านี้

ดีลของ กันเซโล่ กับ บาเยิร์น มิวนิค กลายเป็นอีกดีลเซอร์ไพรส์ประจำตลาดซื้อขายนักเตะเดือนมกราคม ซึ่งการย้ายทีมของเขามาพร้อมกับข่าวลือว่า เจ้าตัวแสดงปฏิกริยาไม่พอใจใส่เป๊ป กวาร์ดิโอล่า กุนซือเรือใบสีฟ้า ที่ไม่ยอมให้เขาออกสตาร์ทเป็นตัวจริง โดยเฉพาะหลังจากจบฟุตบอลโลกที่ได้ลงสนามเพียง 2 เกมเท่านั้น จนกลายเป็นจุดแตกหักก่อนจะตัดสินใจย้ายไปเล่นให้กับเสือใต้ แบบยืมตัวพ่วงออปชั่นซื้อขาด 70 ล้านยูโร

 


แต่ไม่ต้องรอให้แฟนบอลหรือชาวทวิตเตอร์ไปติดแฮชแท็กเกาเหลาอะไรให้มากความ เพราะกันเซโล่ ปฏิเสธข่าวดังกล่าวในงานแถลงข่าวเปิดตัวกับบาเยิร์น มิวนิค ย้ำชัดว่าเขาต้องการโอกาสในการลงสนามเท่านั้น

"ผมต้องการหาความท้าทายกับสโมสรที่มีประวัติศาสตร์ยิ่งใหญ่ และ การมีส่วนร่วมกับเกมน้อยในช่วง 2-3 สัปดาห์ที่้ผ่านมาคือสิ่งที่ทำให้ผมตัดสินใจอย่างเด็ดขาด"

โดยกันเซโล่ ยังเหลือสัญญากับแมนฯซิตี้จนถึงปี 2027 แต่ก็ต้องรอดูว่าบาเยิร์น จะซื้อขาดหรือไม่หลังจากจบฤดูกาลนี้ คาดกันว่ากันเซโล่ อาจจะลงเล่นได้ในเกมฟุตบอลถ้วยเดเอฟเบ โพคาล ที่บาเยิร์น จะเจอกับ ไมนซ์ ในคืนวันพุธนี้ หรืออย่างช้าที่สุดคือเกมบุนเดสลีกา ที่บาเยิร์น จะออกไปเยือนโวล์ฟสบวร์กในคืนวันอาทิตย์

 

ที่มา :

https://www.dailymail.co.uk/sport/football/article-11696483/Joao-Cancelo-denies-training-ground-bust-Pep-Guardiola-caused-Man-City-exit.html

Author

กุลญา กระจ่างกุล

นักข่าวสาวเสียงอีสาน โปรดปรานกีฬาม่วนๆ ชอบชวนคุ้ยป่น ไม่อดทนเผด็จการ

Graphic

วัชพงษ์ ดวงแปง

Main Stand's Backroom staff