ปัญหาทางการเงินของ บาร์เซโลน่า ทำให้นักเตะแทบทุกคนในทีมดังแห่ง ลาลีกา สเปน ทีมนี้ ต้องยอมลดค่าเหนื่อยลง เพื่อเป็นส่วนหนึ่งของการปรับโครงสร้างค่าใช้จ่ายให้ตัวเลขผลประกอบการกลับมามีสีเขียว อันจะเอื้อต่อการเสริมทัพนักเตะตามกฎเพดานค่าเหนื่อยของลาลีกา
หนึ่งในนักเตะที่ยอมเสียสละลดค่าเหนื่อย คือ เซร์กี้ โรเบร์โต้ แบ็กขวาลูกหม้อของทีม แต่หลายคนอาจไม่เคยทราบมาก่อนว่า นักเตะปัจจุบันที่ต้องยอมลดค่าเหนื่อยนั้น ลดมากน้อยแค่ไหน ซึ่งสิ่งที่เจ้าตัวพูดกับ RAC1 สื่อท้องถิ่น อาจช่วยให้เห็นภาพมากขึ้น
"ตอนนี้ผมได้รับค่าเหนื่อยประมาณนักเตะเยาวชนที่เพิ่งได้เลื่อนชั้นจากบาร์ซ่า เบ (ทีมสำรอง) แต่ผมทำมันด้วยความภาคภูมิใจเพราะผมต้องการอยู่ที่นี่ สำหรับผม การเงินไม่ใช่เรื่องสำคัญ เพราะไม่กี่ปีที่ผ่านมา ผมไม่สนุกกับการเล่นเพราะร่างกายไม่ฟิตอย่างที่ควร ผมอยากกลับมาทรงดี และสนุกกับตัวเองอีกครั้ง"
นอกจากนี้ เจ้าตัวยังพูดถึงการเจรจาสัญญาฉบับใหม่ ซึ่งฉบับปัจจุบันจะหมดหลังจบฤดูกาลนี้อีกด้วย
"เรายังไม่ได้เริ่มพูดคุย [เกี่ยวกับสัญญาฉบับใหม่] แต่ความคิดของผมคือการอยู่ต่อ จากที่สตาฟฟ์โค้ชบอกกับผม พวกเขามีความสุขกับผมมาก และต้องการให้ผมอยู่ต่อ ผมคงตื่นเต้นมากที่ได้เล่นต่อ สนุกกับตัวเองในสนามโดยได้เสื้อบาร์ซ่าเหมือนที่เคยเป็นมา"
ที่มา :
https://www.goal.com/.../sergi.../blt579a7d113e88ec9f
https://www.beinsports.com/.../sergi-roberto.../2012393
https://www.sportbible.com/.../sergi-roberto-barcelona...