News

คาวาซากิ ฟรอนตาเล เสียแชมป์เจลีก ให้กับโยโกฮามา เอฟ มารินอส ในฤดูกาล 2022

เกมนัดสุดท้ายของศึกเจลีก ฤดูกาล 2022 คาวาซากิ ฟรอนตาเล ต้นสังกัดของเจ ชนาธิป สรงกระสินธ์ จะต้องชนะเท่านั้นในการบุกไปเยือน เอฟซี โตเกียว และต้องลุ้นให้โยโกฮามา เอฟ มารินอส บุกไปแพ้ วิสเซล โกเบ พวกเขาถึงจะสามารถคว้าแชมป์เจลีกฤดูกาลนี้ได้ โดยก่อนเกมนัดนี้ ฟรอนตาเลมี 63 คะแนน ส่วนมารินอสมี 65 คะแนน

 

ครึ่งแรก เกมดำเนินไปถึงนาทีที่ 19 ฝั่งทีมเยือนก็มาได้ประตูขึ้นนำ จากจังหวะที่มาร์ซินโญพาบอลตัดเข้ากลาง ก่อนจ่ายให้ยาสุโตะ วากิซากะ ได้ซัดด้วยขวา บอลพุ่งเข้ามุมล่างขวาของตาข่าย ส่งให้ฟรอนตาเลออกนำไปก่อน 1-0

จากนั้นนาทีที่ 29 จอง ซอง-รยอง นายทวารของฟรอนตาเล โดนใบแดงไล่ออกจากสนาม หลังไปตัดฟาวล์ในจังหวะที่ผู้เล่นของเอฟซี โตเกียว หลุดเดี่ยวขึ้นมา และจบครี่งแรกด้วยสกอร์ขึ้นนำของฟรอนตาเล 1-0 ส่วนเกมอีกคู่ระหว่าง โกเบ กับ มารินอส เสมอกันอยู่ที่ 1-1

ครึ่งหลัง เกมเริ่มไปได้แค่นาทีเดียว เอฟซี โตเกียว มาได้ประตูตีเสมอจากอเดลตัน เกมกลับมาเริ่มกันใหม่ที่ 1-1 จากนั้นในนาทีที่ 61 ฟรอนตาเลที่เหลือ 10 คน ได้ประตูขึ้นนำ 2-1 จากจังหวะที่เคนโตะ ทาชิบานาดะ แย่งบอลมาจากผู้เล่นของเอฟซี โตเกียว แล้วตัดเข้ากลางให้มาร์ซินโญได้ยิงเข้าไป

เอฟซี โตเกียว มาได้ประตูตีเสมออีกครั้ง จากอเดลตันคนเดิม ในนาทีที่ 74 ก่อนเรียวมะ วาตานาเบะ ตัวรุกของเอฟซี โตเกียว จะมาทำเข้าประตูตัวเองในนาทีต่อมา ทำให้ฟรอนตาเลกลับมาขึ้นนำ 3-2

จบเกม คาวาซากิ ฟรอนตาเล บุกมาเอาชนะ เอฟซี โตเกียว 3-2 ส่วนทางโยโกฮามา เอฟ มารินอส บุกมาเอาชนะ วิสเซล โกเบ 3-1 ทำให้โยโกฮามา เอฟ มารินอส คว้าแชมป์เจลีก ฤดูกาล 2022 มาครองได้สำเร็จ หลังคว้าแชมป์รายกา

Author

Main Stand

Stand ForAll สื่อกีฬาที่เข้าถึงทุกคน

Photo

วัชพงษ์ ดวงแปง

Main Stand's Backroom staff

Graphic

วัชพงษ์ ดวงแปง

Main Stand's Backroom staff