
มีเรื่องน่าประทับใจเกิดขึ้นก่อนเกม พรีเมียร์ ลีก คู่แรกวันอาทิตย์ เมื่อเหล่านักเตะและทีมงานของ อาร์เซนอล พร้อมใจกันส่งกำลังใจให้แก่ ปาโบล มารี เพื่อนร่วมทีมที่ได้รับบาดเจ็บจากการถูกคนร้ายใช้มีดแทง เมื่อวันที่ 27 ตุลาคม ที่ผ่านมา
เซ็นเตอร์หนุ่มวัย 29 ปี ที่ตอนนี้ไปค้าแข้งกับ มอนซา ด้วยสัญญายืมตัว เป็นหนึ่งในผู้เคราะห์ร้ายที่ถูกชายสติไม่สมประกอบ ใช้มีดแทงจนได้รับบาดเจ็บระหว่างที่เขากำลังเดินซื้อของอยู่ในศูนย์การค้า Milanofiori จนต้องเข้ารับการผ่าตัด
ข่าวที่เกิดขึ้นทำให้เหล่าทีมงานและแฟนบอลของ "ปืนใหญ่" ตกใจกันมาก แต่พวกเขาก็ร่วมกันมอบกำลังใจให้แก่ มารี โดยก่อนเกมเปิดบ้านเจอ น็อตติงแฮม ฟอเรสต์ ศึก พรีเมียร์ ลีก วันที่ 30 ตุลาคม พวกเขาก็ออกมารวมตัวกันชูเสื้อที่ปักชื่อและหมายเลข 22 ของมารี เพื่อส่งกำลังใจให้เพื่อนร่วมทีมหายป่วยและกลับมาเล่นฟุตบอลได้โดยเร็ว
ส่วนตัวของ มารี ปัจจุบันเข้ารับการผ่าตัดจนปลอดภัยแล้ว โดยเขากับภรรยาได้โพสต์รูปชูนิ้วขอบคุณทีมงานของอาร์เซนอล, มอนซา และแฟนบอลทั่วโลกที่ส่งข้อความให้กำลังใจเขา ซึ่งเขาต้องหยุดพัก 3 เดือน แต่ก็ยืนยันว่าจะรีบรักษาตัวจนหายดีเพื่อกลับมาลงสนามอีกครั้ง
ที่มา :
https://www.facebook.com/Arsenal/posts/pfbid04hJz5hHvYotbpuRvohngUSKer1Z66AEt8QrhaJKRNQaErEZdE6nBPdrrE5QCZMhFl
https://football-italia.net/arsenal-and-monza-player.../